[Review] Mì quảng Bà Mua – Quán mì Quảng ngon nức tiếng Đà Thành

Ai là dân Miền Trung sẽ biết đến Mì Quảng, đây là món ăn đặc sản của họ. Nếu bạn có cơ hội đến Đà Nẵng không thể quên món này nha. Ở đây có rất nhiều quán bán mì Quảng nhưng mình đã ăn cùng 1 số người bạn thì thấy quán Mì quảng Bà Mua ngon nhất, nhiều chi nhánh và nhiều cơ sở quanh khu vực Đà Nẵng.

Sau đây Cùng https://www.khamphadanang.vn review mì quảng Bà Mua cho mọi người, dựa trên những yếu tố làm hài lòng thực khách nhất.

Thông tin Quán Mì Quảng Bà Mua Đà Nẵng

Địa chỉ:

+ Cơ sở chính: 95A Nguyễn Tri Phương Đà Nẵng

+ Số 19 – 21 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu Đà Nẵng

+ 40 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

+ 235 Ông Ích Đường, Đà Nẵng

+ 16 Đặng Dung, Đà Nẵng

+ 169K Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng

+ 195/2 Nguyễn Văn Thoại

+ 801 Ngô Quyền

+ 231 Đống Đa

Mở cửa: 6h30 – 21h30 (cả ngày)

Giá: Từ 25K – 45K

Có rất nhiều địa chỉ cho bạn lựa chọn, bạn đang ở khu vực nào có thể ghé qua dùng thử ngay món này rất tiện lợi và dễ kiếm.

Xem thêm: Đặt chân đến Đà Thành thưởng thức mì Quảng Đà Nẵng ngon đúng điệu

Không gian quán

Không gian quan trông rất cổ, từ bàn ghế đến gạch lót sàn và cột kiểu xa xưa. Chính điểm này làm tăng thêm hương vị cho món ăn độc đáo hơn.

Chưa hết bộ chén đũa ăn cũng trông khá cổ kính, mình thấy rất ấn tượng. Về bàn ghế sạch sẽ, lau chùi thường xuyên nên khiến bạn có cảm giác thoải mái hơn khi ăn.

Một số chi nhánh còn trưng bày vào bức tranh cổ xưa để khơi gợi xuất xứ của món mì quảng này đã có rất lâu, từ việc bưng gánh bán rong cho đến 1 quán khang trang như hiện tại.

Nhân viên phục vụ

Quán nào của Bà Mua cũng đông hết, nhưng số lượng nhân viên phục vụ rất nhiều không để khách phải đợi lâu.

Mình cùng 1 nhóm bạn đến đây ăn vào buổi tối thấy khách đến lườm lượp nhưng quán vẫn bố trí nhân viên chạy đồ ăn nhanh và chu đáo.

Chất lượng món ăn

Đánh giá nhiều thứ của quán nhưng không thể bỏ qua hương vị chính là món ăn. Mì quảng ở đây có khá nhiều vị cho thực khách lựa chọn. Bạn có thể ăn mì gà, tôm thịt, thập cẩm và cả ếch, … Lần đó mình ăn là tô mì quảng bò và ếch.

Ăn kèm với chúng là rau sống tươi xanh, mì đậm đà từng sợi còn thịt thì được nêm tẩm trước. Mình rất thích món này tại quán. Có thể nhiều chỗ khác còn làm món này ngon hơn nhưng mình thích chính là không gian trang trí cổ xưa kết hợp đồ dùng của chúng, làm tăng thêm giá trị cho món ăn.

Giá cả

Mức giá của chúng giao động từ 25.000 – 45.000 đồng, vào đây ăn 1 tô trung bình tầm 35.000 là được rồi, thêm bánh tráng 5.000/cái.

Nhiều quán mì quảng khác có giá rẻ hơn ở đây, nhưng mình thấy mức giá này là khá ổn cho 1 điểm đến du lịch hoành tráng như Đà Nẵng.

Không đâu có thể làm hài lòng tất cả mọi người được, đấy là cảm nhận của mình được ăn ở đây, tuy nhiên khẩu vị mỗi người sẽ mỗi khác nhau.

Kết luận và cho đánh giá

Quả thật thì mình chưa ăn thử món mì quảng này ở nhiều quán khác xem nó thế nào, nhưng xét về mọi yếu tố như mình vừa chia sẻ ở trên từ không gian quán, phong cách trang trí, nhân viên phục vụ đến giá cả và hương vị món ăn thì mình đều thấy rất ok, cơ sở lại nhiều nên ở bất cứ đâu tại Đà Nẵng đều có thể ghé qua quán mì quảng Bà Mua này ăn được.

Nếu có thang điểm 10 để đánh giá thì mình xin tạm review mì quảng Bà Mua này 8 điểm, vì mình chỉ mới nếm qua mì quảng bò ếch thôi còn những loại khác chưa biết nên không thể cho điểm tuyệt đối được.

Hy vọng với bài review mì quảng Bà Mua này của mình đã từng nếm qua sẽ cho bạn thêm thông tin chọn quán ăn ngon hơn. Ngoài ra có 1 số quán mì quảng khác như Quê Xưa, Bà Bích, Bà Tỉnh, … cũng khá nổi tiếng. Nếu có cơ hội đến du lịch Đà Nẵng bạn hãy chọn 1 nơi để ăn thử qua món ăn đậm chất miền Trung Bộ này nhé.

admin

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *