Đánh giá đình làng Hải Châu – K48 Phan Châu Trinh, Hải Châu 1, Đà Nẵng

Khoảng giá:
Khu vực:
Điện thoại:

Giữa không khí nhộn nhịp, tấp nập của thành phố Đà Nẵng, Đình làng Hải Châu như một ốc đảo yên bình với vẻ đẹp cổ kính đầy chất thơ. Tọa lạc trên mảnh đất rộng 3.500m2, ngôi đình mang đậm nét kiến trúc truyền thống với tuổi đời hàng trăm năm khiến chúng tôi – team Khamphadanang.vn kinh ngạc. 

đình làng hải châu

Khuôn viên ở đình làng Hải Châu

Đánh giá kiến trúc đình làng Hải Châu

Đình làng Hải Châu là một quần thể kiến trúc rộng 3.500m2, bao gồm đình làng, nhà thờ họ, miếu thờ… với tuổi đời hàng trăm năm. Trong không gian yên bình của đình làng, chúng tôi có thể chiêm ngưỡng nhiều hiện vật quý giá như hoành phi, câu đối, bia ký… được làm từ thời Lê – Nguyễn. Điểm nổi bật của đình làng Hải Châu là có một chiếc chuông đúc bằng đồng rất to ở trên gác chuông.

đình làng hải châu

Đình làng Hải Châu mang kiến trúc cổ độc đáo

Đồng thời khuôn viên đình làng còn có cây đa cổ thụ trăm tuổi, ao sen thanh nhã cùng tiếng chuông ngân vang mỗi chiều, tạo nên bức tranh thơ mộng, đậm chất thôn quê. Tất cả đã mang đến cho chúng tôi cảm giác bình yên, thanh thản hiếm có giữa không khí nhộn nhịp, tấp nập của thành phố biển Đà Nẵng.

Review lễ hội ở đình làng Hải Châu

Lễ hội Đình làng Hải Châu là một hoạt động văn hóa độc đáo mà chúng tôi khuyên bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Đà Nẵng. Lễ hội này được tổ chức thường niên vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch), theo đúng các nghi thức truyền thống.

đình làng hải châu

Lễ hội ở đình làng

Lễ hội gồm 2 phần chính là Lễ và Hội. Trong phần Lễ, các vị cao niên là hậu duệ của các dòng họ lớn được cử làm chủ lễ, thực hiện đúng nghi thức cúng bái truyền thống. Phần Hội lại rất náo nhiệt với nhiều hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian thu hút đông đảo người tham gia.

Từ năm 2009 đến nay, lễ hội Đình làng Hải Châu vẫn được duy trì thường xuyên. Đây chính là nền tảng quan trọng để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Tổng hợp các đánh giá của du khách]

đình làng hải châu

đình làng hải châu

Ông Nguyễn Thanh Huân: 

Đình làng Hải Châu và Kính Ái Tự: là Di tích lịch sử của TP.Đà Nẵng; là nơi thờ tự các bậc tiền hiền của 42 dòng tộc.
Ông Hoàng Phúc: 
Một địa điểm lịch sử để tham quan và tìm hiểu sự hình thành thành phố Đà Nẵng ngày nay
Ông Vũ Trần: 
Gần đình có quán bún mắm này, ngon, lạ miệng.
Ông Lê Văn Hòa: 
Nơi gắn liền với văn hóa cổ truyền dân tộc, một Hai Chau Village Hall giữa lòng thành phố Đà Nẵng. Tuyệt vời để ghé xem. 
Trên đây là một vài trãi nghiệm của chúng tôi về đình làng Hải Châu ở Đà Nẵng. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được một chuyến đi thú vị tại đình làng này. 

Review Đánh giá đình làng Hải Châu – K48 Phan Châu Trinh, Hải Châu 1, Đà Nẵng.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa điểm liên quan

(20 lượt đánh giá)
216 Võ Nguyên Giáp, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
(20 lượt đánh giá)
Số 11 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
(20 lượt đánh giá)
Số 7 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng