Top 15 quán bánh xèo Đà Nẵng ngon, rẻ hấp dẫn

Top 15 quán bánh xèo Đà Nẵng ngon, rẻ hấp dẫn

Bánh xèo, món ăn đặc trưng “thần thánh” đất Việt. Thưởng thức bánh xèo tại Đà Nẵng trong những ngày trời se se lạnh lại càng tuyệt vời hơn, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ. Hãy cùng Khamphadanang.vn tìm hiểu qua hương vị độc đáo của món bánh này tại các quán bánh xèo Đà Nẵng ngon, chất lượng dưới đây nhé. 

Giới thiệu về bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo Đà Nẵng là một biểu tượng ẩm thực của thành phố này, được đánh giá là một trong những loại bánh xèo ngon nhất Việt Nam. Bánh xèo là một loại bánh kết hợp giữa bột gạo, nước và nước dừa, kết hợp với các loại nhân như tôm, thịt, rau sống và gia vị. Điểm đặc biệt của bánh xèo Đà Nẵng nằm ở hình dáng và cách chế biến.

Ăn bánh xèo không thể thiếu rau sống. Bên cạnh những loại rau truyền thống như hùng quế, xà lách,… bánh xèo Đà Nẵng không thể thiếu rau cải non, chuối chát, dứa chua.

Một thành phần khác nữa phải kể đến chính là nước chấm. Bánh xèo Đà Nẵng sử dụng 2 loại nước chấm: 1 nước mắm tỏi truyền thống, 1 nước tương được chế biến từ đậu phộng xay và gan heo.

Sử dụng một tấm bánh tráng mỏng hoặc dùng những lá cải cay to, gói ghém một miếng bánh xèo, thêm một chút rau sống, chuối xanh, cuộn lại chấm cùng gia vị, thế là chúng ta đã có thể thưởng thức món ăn độc đạo, hấp dẫn này.

Điểm qua 15 quán bánh xèo Đà Nẵng không nên bỏ lỡ

Bánh xèo Đà Nẵng ở đâu ngon, giá cả lại phải chăng? Nếu muốn nếm thử đặc sản bánh xèo ngon, rẻ ở Đà Nẵng, hãy đọc bài viết này. Khamphadanang.vn sẽ giới thiệu cho bạn những quán bánh xèo hấp dẫn và chất lượng ở Đà Nẵng nhé!

quán bánh xèo Đà Nẵng

15 quán bánh xèo Đà Nẵng

Bánh Xèo Lipton (Bé Dung)

Du khách muốn ăn bánh xèo ngon Đà Nẵng có thể đến bánh xèo cô Dung. Đế bánh xèo ở đây rất giòn và xốp, nước chấm ăn rất ngon. Thực khách đến ăn bánh xèo sẽ được miễn phí bánh tráng và rau ăn kèm. Đặc biệt, theo đánh giá của nhiều du khách về ẩm thực Đà Nẵng, dù lượng khách đông nhưng nhân viên nhà hàng phục vụ đồ ăn rất nhanh chóng.

quán bánh xèo Đà Nẵng

Bánh Xèo Lipton

  • Địa chỉ: K280/14 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại0236 3828 731
  • Giờ mở: 10:00-21:00
  • Giá từ: 15.000 – 90.000đ/phần

Bánh Xèo Cô Mười

Quán bánh xèo cô Mười là một trong những địa chỉ nổi tiếng ở Đà Nẵng bán bánh xèo Đà Nẵng ngon, rẻ. Nước súp dùng trong quán có độ sánh vừa phải, có mùi thơm của đậu phộng rang. Bên ngoài giòn, nóng hổi, ​​nhân chỉ có nhiều loại cố định nhưng hương vị vẫn rất hấp dẫn.

Cô Mười là một quán bánh xèo nổi tiếng tại Đà Nẵng. Khi ăn, bánh xèo Cô Mười có vị giòn tan, thơm ngon kết hợp với vị đậm đà của nhân bên trong, tạo nên một hương vị đặc trưng. Bánh xèo Cô Mười thường được phục vụ cùng với rau sống và nước chấm đậm đà, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua, mặn, ngọt và cay.

Bánh xèo cô Mười được bán theo phần, mỗi phần 4 cái. Giá một phần bánh tại đây chỉ có 28000đ/phần. Bánh xèo luôn đảm bảo nóng hổi và đặc biệt không ngấm dầu, không gây ngán. Nước chấm thơm bùi, bỏ thêm một chút nước tương sẽ giúp nước chấm đậm vị, mặn mà hơn.

quán bánh xèo Đà Nẵng

Quán bánh xèo cô Mười là một trong những địa chỉ nổi tiếng ở Đà Nẵng

Ngoài bánh xèo, quán Cô Mười còn có nhiều món ăn khác như bánh căn, nem lụi, gỏi cuốn… Với không gian rộng rãi, thoáng mát và phục vụ tận tình, quán bánh xèo Cô Mười đã trở thành một địa điểm ưa thích của thực khách khi đến với Đà Nẵng.

  • Địa chỉ: 21 Châu Thị Vĩnh Tế, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng;
  • Giờ mở cửa tham khảo: 15:00-21:00;
  • Giá tham khảo: 7.000 – 25.000đ/cái.

Bánh xèo Đà Nẵng bà Dưỡng

Bánh xèo bà Dưỡng Đà Nẵng là một trong những địa chỉ nổi tiếng với món bánh xèo tại Đà Nẵng. Quán bánh xèo của bà Dưỡng được nhiều người biết đến nhờ hương vị độc đáo, chất lượng tuyệt vời và phong cách phục vụ tận tình.

Bánh xèo bà Dưỡng Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với chất lượng món ăn mà còn là một điểm đến du lịch hấp dẫn khi đến với Đà Nẵng. Quán bánh xèo bà Dưỡng nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Hoàng Diệu, mang đến cho thực khách một không gian ấm cúng, gần gũi với không khí truyền thống của miền Trung.

quán bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo bà Dưỡng

Nếu bạn hỏi người Đà Nẵng lâu năm về địa chỉ bánh xèo nổi tiếng, thì 90% là bạn sẽ được chỉ ra quán bà Dưỡng đấy. Nước chấm tại quán có nguyên liệu: mè, gan…thuộc hàng “cực phẩm” nhé, vỏ bánh xèo được làm từ gạo Quảng Nam, nhân bánh gồm: thịt bò, tôm, giá…

Vì mới được sửa lại, nên không gian quán vô cùng thoáng. Buổi tối, khách tại bánh xèo bà Dưỡng khá đông, nhưng tốc độ phục vụ thì vô cùng “thần tốc”.

  • Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3873 168
  • Giờ mở cửa tham khảo: 09h30 – 21h30;
  • Giá tham khảo: 10.000 – 80.000đ/phần.

Bánh xèo bà Ba

Có nguồn gốc từ Bình Định, sau đó phát triển tại Đà Nẵng, bánh xèo Cô Ba trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Vỏ bánh xèo giòn, mỏng, được canh lửa nhỏ cho chín tới, không gây cháy. Nguyên liệu bên trong gồm: thịt, giá, tôm, đỗ, hành lá.

quán bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo bà Ba

Đặc biệt, tôm tại Cô Ba là những con tôm được chọn lọc kỹ lưỡng, đều là những con tôm sống trước khi được chế biến. Nước chấm vừa mặn vừa ngọt, có thêm vị cay the the, “sướng miệng” vô cùng.

  • Địa chỉ: 248 – 250 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng;
  • Giờ mở cửa tham khảo: 09:00 – 21:00;
  • Giá tham khảo: 5.000 – 35.000đ/cái.

Bánh Xèo Đà Nẵng Nam Hiền 

Bánh xèo giòn, nhân bên trong là tôm đất, giá, đỗ. Bánh nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Điều khá tiếc là bánh xèo tại quán làm hơi lâu, vì thế bạn cần kiên nhẫn nha. Bù lại, điểm cộng chính là không gian tại quán thoáng đãng, rau được rửa sạch, nhân viên phục vụ tại bánh xèo Năm Hiền đều là các bạn teen năng động và vô cùng gần gũi.

quán bánh xèo Đà Nẵng

Bánh Xèo Nam Hiền

  • Địa chỉ: 46 Phan Thành, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 090 568 42 46
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bxtomnhaynamhien/
  • Giờ mở cửa tham khảo: 10h00 – 21h30;
  • Giá tham khảo: 7.000 – 55.000 đồng một suất ăn.

Bé Uyên Bánh Xèo Đà Nẵng

Là đặc sản tại Đại Lộc, được kinh doanh ở Đà Nẵng nên quán bánh xèo Bé Uyên cũng vô cùng nổi tiếng nhé. Kích thước của bánh xèo Bé Uyên khá lớn so với bánh xèo thông thường ở miền Trung. Để phù hợp với nhân bánh, thực khách có thể lựa chọn trộn nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng, thịt lợn, tôm, thịt bò,…

quán bánh xèo Đà Nẵng

Bé Uyên Bánh Xèo

Đặc biệt, nhà hàng còn cung cấp các loại nước sốt có thể ăn kèm bánh xèo nếu bạn muốn ăn gì đó khác biệt. Thay thế nước mắm chua ngọt truyền thống hoặc nước tương.

  • Địa chỉ: 224 Tố Hữu, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Điện thoại0934 787 917
  • Giờ mở cửa tham khảo: 09:00 – 21:00;
  • Giá tham khảo: 30.000 – 65.000đ/phần.

Bánh xèo bà Ngọc

Quán bà Ngọc có thực đơn bánh xèo chả giò Đà Nẵng rất hấp dẫn thực khách. Điểm nhấn của quán là nước chấm chua ngọt có tác dụng giảm độ béo và kích thích vị giác khi thực khách thử các món ăn vặt Đà Nẵng.

quán bánh xèo Đà Nẵng

Quán bà Ngọc

Dù là một quán nhỏ nhưng bánh xèo Bà Ngọc luôn là đối thủ cạnh tranh xứng tầm của các thương hiệu bánh lớn. Bánh của bà được đúc bằng tay, dùng lửa nhỏ để đúc nên bánh có độ giòn vừa phải. Ngoài bánh xèo thì bạn cũng có thể gọi thêm nem nướng, bún,..ăn kèm.

  • Địa chỉ: Số 228 Trần Phú , quận Hải Châu, TP Đà Nẵng;
  • Giờ mở cửa tham khảo: 8h00-22h00;
  • Giá tham khảo: 25.000 – 110.000đ/phần.

Quán Xuân – quán bánh xèo ngon

Nằm ở vị trí đắc địa, gần các trường đại học, nên quán bánh xèo Bà Xuân luôn trong tình trạng đông khách, đặc biệt là vào những hôm trời mưa. Không gian quán được thiết kế rộng rãi, thoáng mát, nhiều view đẹp. Quán còn được thiết kế thêm một hồ cá to giữa sân để khách vừa thưởng thức bánh vừa có thể ngắm cá.

quán bánh xèo Đà Nẵng

Quán Xuân

Mỗi chiếc bánh xèo có kích thước khá to, màu vàng tự nhiên của nghệ, hương vị đậm đà khó cưỡng.

  • Địa chỉ: 469 Hải Phòng, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Số điện thoại: 090 534 20 08
  • Fanpage: https://www.facebook.com/QuanXuanDaNang/?locale=vi_VN
  • Giờ mở cửa tham khảo: Thứ Hai: 8:30 – 22:00 | Thứ Ba đến Chủ Nhật: 7:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 15.000 – 120.000 vnđ/phần.

Bánh xèo Bà Nhỏ 

Sức hấp dẫn của bánh xèo Ba Nhỏ đến từ nước chấm thơm và độ giòn, nóng của bánh xèo.

Bánh xèo Bà Nhỏ Đà Nẵng là một trong những quán bánh xèo nổi tiếng của thành phố biển miền Trung này. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, Bà Nhỏ đã tạo ra một hương vị đặc trưng riêng cho món bánh xèo của mình.

Khi ăn, bánh xèo Bà Nhỏ có vị giòn tan, thơm ngon kết hợp với vị đậm đà của nhân bên trong, tạo nên một hương vị đặc trưng mà khó có quán bánh xèo nào có thể thay thế. Bánh xèo Bà Nhỏ thường được phục vụ cùng với rau sống và nước chấm đậm đà, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua, mặn, ngọt và cay.

quán bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo Bà Nhỏ Đà Nẵng là một trong những quán bánh xèo nổi tiếng

  • Địa chỉ: K464/1 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0905 992 297
  • Fanpage: https://www.facebook.com/banhxeobanho/
  • Giờ mở cửa tham khảo: 10:00-22:00;
  • Giá tham khảo: 20.000 – 40.000đ/phần.

Bánh xèo Nhung Đà Nẵng

Bánh xèo tại đây khi được gọi mới bắt đầu đổ bánh, chứ không được đổ sẵn nên bánh luôn nóng hổi, và bạn có thể yêu cầu về độ dày mỏng của bánh theo sở thích. Nhân bánh gồm: thịt, trứng, tôm, giá. Nước chấm có tới 3 loại: nước mắm, mắm nêm, nước tương, người ăn thoải mái chọn lựa. Khuyến khích bạn nên dùng thử mắm nêm – đặc sản Đại Lộc.

quán bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo Nhung

  • Địa chỉ: 105 Nguyễn Thiện Kế, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0905 188 481
  • Fanpage: https://www.facebook.com/banhxeonhungdanang/
  • Giờ mở cửa tham khảo: 10:00-21:00;
  • Giá tham khảo: 25.000 – 40.000đ/cái.

Bánh xèo miền Trung Bà Tình Đà Nẵng

Bánh xèo Bà Tình Đà Nẵng là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và được nhiều du khách yêu thích khi đến với thành phố Đà Nẵng. Để thưởng thức bánh xèo miền Trung Đà Nẵng ngon nhất, người ta thường ăn bánh xèo kèm với nước chấm được làm từ nước mắm, đường, tỏi, ớt, chanh và dưa leo.

Bánh xèo quán này thường được chế biến tại chỗ và ăn cùng với rau sống và chả giò. Vị giòn tan của bánh xèo kết hợp cùng vị ngọt, mặn, chua của nước chấm, rau sống và chả giò tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn.

quán bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo miền Trung Bà Tình

  • Địa chỉ: Q, 14 Hoàng Diệu, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng 550000
  • Điện thoại0918 920 010
  • Giờ mở cửa: 9h00 – 17h00.
  • Giá dao động: 20 000 – 33 000.

Bánh xèo Bà Tuyết

Ngon – bổ – rẻ là tiêu chí mà quán bánh bà Tuyết hướng đến. Quán mang lại cảm giác bình dân mà giá cũng bình dân không kém, nước chấm đỉnh, bánh xèo lại mềm và ngon. Ngon “nhức nách” là cách diễn tả mà các khách hàng review dành cho quán. Vì nằm trong hẻm, nên bạn cần sử dụng bản đồ hoặc thuê xe để đến, tránh lạc đường nhé.

quán bánh xèo Đà Nẵng

Ngon – bổ – rẻ là tiêu chí mà quán bánh bà Tuyết hướng đến

  • Địa chỉ: 25 Trần Quốc Toản, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng 550000
  • Điện thoại0905 987 661
  • Fanpage: Bánh Xèo Bà Tuyết – Đà Nẵng

Bánh xèo Hà Điệp

Bánh xèo tại quán Hà Điệp có ưu điểm nhiều giá và nhiều tôm. Nằm trên đường Phạm Cự Lượng, rất đông những quán bánh xèo, nhưng bánh xèo Hà Điệp vẫn có sức hút riêng của mình và luôn thu hút lượng khách “trung thành” đến với quán. Đặc biệt, sau 19h30 thì quán bắt đầu hết bánh, nên hãy tranh thủ đến nhé.

quán bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo tại quán Hà Điệp có ưu điểm nhiều giá và nhiều tôm

  • Địa chỉ: 302 Phạm Cự Lượng, An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng 550000

Bánh xèo Hai Lúa

Nước chấm tại quán là tương gan, một khẩu vị lạ miệng, có 2 loại nước chấm tại đây: mắm tương và mắm ớt chua ngọt. Bánh nhân tôm, thịt, giá, đỗ, có màu vàng nghệ cực kỳ hút mắt. Bánh xèo Hai Lúa có hỗ trợ dịch vụ ship hàng tận nơi, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ ship nhé.

quán bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo Hai Lúa có hỗ trợ dịch vụ ship hàng tận nơi

  • Địa chỉ: 77 Nguyễn Thị Định, Hoà Khương, Hòa Vang, Đà Nẵng 550000
  • Điện thoại0799 323 299

Ẩm thực Xèo

Là một nhà hàng sang trọng, ẩm thực Xèo mang đến cho khách hàng không gian lịch sự, hiện đại. Giá thành tỉ lệ thuận với độ ngon và chất lượng. Bánh xèo tại đây được biến tấu dưới nhiều loại: Bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo thập cẩm, bánh xèo hải sản…

quán bánh xèo Đà Nẵng

Ẩm thực Xèo

Ngoài bánh xèo, nhà hàng ẩm thực Xèo còn có rất nhiều món đặc sản miền Trung khác chờ bạn thưởng thức. Quán cũng rất thích hợp với người du lịch, đặc biệt là những người yêu thích sự xưa cổ, vì không gian quán mang hơi hướng cổ điển xa xưa.

  • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng 550000
  • Điện thoại0941 750 075
  • Fanpage: https://www.facebook.com/amthucxeo.vietnam/

Cách làm bánh xèo như thế nào?

Nguyên liệu

  • Bột gạo
  • Nước lọc
  • Muối
  • Đường
  • Nước mắm
  • Bột nêm

Các bước làm bánh xèo

  • Bước 1: Chuẩn bị, sơ chế

Tôm bỏ đầu, rửa sạch. Thịt ba rọi thái mỏng. Đem thịt và tôm ướp cùng gia vị như muối, đường, tiêu, dầu ăn sau đó trộn đều

Rau củ các loại rửa sạch, để ráo nước

  • Bước 2: Chuẩn bị cho vỏ bánh

Hòa bột bánh với bột chiên giòn. Vừa cho nước, vừa khấy đều để bột trở nên láng mịn. Cho tiếp 3 quả trứng gà đã được đánh tan vào hỗn hợp bột, quấy đều. Để bột nghỉ trong khoảng 30’.

  • Bước 3: Làm nước chấm

Cho bột năng hòa cùng với nước. Gan heo rửa sạch, để ngâm với sữa trong khoảng 30’sau đó vớt ra để ráo và xay. Trộn gan chung với tỏi băm và thịt, tiếp tục xay đều rồi ướp cùng nước mắm, đường, muối trong khoảng 20’.

Cho hỗn hợp trên vào chảo dầu nóng, đảo đều tay. Khi gan chuyển màu thì cho tương bần và nước vào khuấy đều, nếm cho vừa ăn, vặn nhỏ lửa. Cuối cùng, đổ từ từ bột năng đã được pha loãng vào, tiếp tục khuấy đều, tắt bếp và rải đậu phộng rang lên trên mặt.

  • Bước 4: Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo tráng đều. Cho một ít tôm, thịt vào chảo xào sơ. Khuấy đều bột rồi múc một vá bột cho vào chảo, tráng đều để vỏ bánh thật mỏng. Cho tiếp giá đỗ vào và đậy nắp lại. Vặn lửa nhỏ trong vòng 2 phút để bánh chín đều. Sau đó dùng thìa gập bánh lại, gắp ra đĩa.

Cắt bánh ra thành từng miếng nhỏ, bày kèm nước chấm và các loại rau đi kèm. Nên ăn ngay sau khi chiên để giữ được độ giòn và tăng hương vị thơm ngon khi thưởng thức bánh xèo Đà Nẵng.

Nhưng chủ yếu nhất vẫn là công thức nước chấm bánh xèo Đà Nẵng rất đặc biệt. Để làm cho mỗi chiếc bánh đều thơm ngon, người dân nơi đây đã tạo ra loại nước chấm đặc biệt sử dụng gan lợn, hạt vừng và đậu phộng rang xay. Nước chấm sau đó được chuẩn bị theo công thức bí mật để đảm bảo kết cấu mịn và hương vị đậm đà.

Tổng kết

Đến Đà Nẵng, nhâm nhi một vài cái bánh xèo nóng hổi thơm lừng với bánh tráng rau sống, chấm cùng với loại nước chấm đặc biệt. Quả là một trải nghiệm quá là tuyệt mọi người nhỉ! Hãy đến những quán bánh xèo Đà Nẵng được giới thiệu trên đây để thưởng thức hết hương vị thơm ngon của loại bánh này nhé. 

Lê Anh Tài

Top 15 quán bánh xèo Đà Nẵng ngon, rẻ hấp dẫn Bài trước

Top 27+quán ốc ngon Đà Nẵng ăn là ghiền

Top 15 quán bánh xèo Đà Nẵng ngon, rẻ hấp dẫn Bài tiếp theo

Top 12 quán bún chả cá ngon Đà Nẵng nổi tiếng thơm ngon

Bài viết liên quan