Đánh giá Bảo tàng Hồ Chí Minh – đường Duy Tân, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu

Khoảng giá:
Khu vực:
Điện thoại:

Chúng tôi vô cùng ấn tượng với hai điểm đến văn hóa lịch sử không thể bỏ qua khi đến tham quan Đà Nẵng, đó là Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Quân khu V và Bảo tàng Quân khu V.

Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Quân khu V là nơi lưu giữ nhiều hiện vật, tư liệu quý giá về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Khamphadanang.vn đã có dịp hiểu hơn về con đường đấu tranh bền bỉ vì độc lập, tự do của Người thông qua những hiện vật, tư liệu được trưng bày tại đây.

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đánh giá kiến trúc Bảo tàng Hồ Chí Minh Đà Nẵng

Chúng tôi vô cùng ấn tượng với Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Quân khu V tọa lạc tại số 1 đường Duy Tân, thành phố Đà Nẵng. Được khởi công xây dựng vào năm 1976 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 19/5/1977, bảo tàng đã trở thành một điểm đến văn hóa – lịch sử không thể bỏ qua của thành phố.

Với tổng diện tích rộng hơn 9ha, bảo tàng gồm khu trưng bày ngoài trời và các phòng trưng bày bên trong. Điểm nhấn là khuôn viên nhà sàn, ao cá Bác Hồ được tái hiện chân thực theo tỷ lệ 1/1 so với di tích ở Hà Nội. Bên cạnh đó, các hiện vật, tư liệu quý giá về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như lịch sử chiến đấu anh dũng của quân và dân Đà Nẵng được trưng bày sinh động, giúp du khách hiểu sâu hơn về truyền thống cách mạng vẻ vang của vùng đất này.

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Khu trưng bày bảo tàng

Chỉ sau một lần ghé thăm, chúng tôi đã cảm nhận được tình cảm thuỷ chung và sự kính trọng sâu sắc của nhân dân Đà Nẵng dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Quân khu V quả thực xứng đáng là niềm tự hào của thành phố và là điểm đến không thể bỏ qua của mọi du khách.

Bước qua cánh cửa của Bảo tàng, chúng tôi như lạc vào không gian đậm chất lịch sử với hàng ngàn hình ảnh và hiện vật. Mỗi bức ảnh, mỗi vật dụng đều gắn liền với những dấu ấn không thể phai mờ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Đặc biệt, sự sáng tạo và hiệu quả trong chiến lược chiến tranh nhân dân của Khu V chính là minh chứng hùng hồn cho sức mạnh, ý chí và quyết tâm đến cùng của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Kiến trúc của bảo tàng Hồ Chí Minh

Một dẫn chứng không thể bỏ qua mà chúng tôi cảm nhận được đó chính là tấm ảnh của Bác Hồ. Tấm ảnh này không chỉ là biểu tượng của lòng son sắt, thuỷ chung mà còn thể hiện sự gắn bó, tình cảm sâu đậm mà Bác Hồ dành cho người dân.

Một số lưu ý khi đến Bảo tàng Hồ Chí Minh quân khu 5

Khi đến tham quan bảo tàng, chúng tôi luôn nhắc nhở bản thân và những người đi cùng về những điều cần lưu ý để bảo vệ các hiện vật quý giá cũng như giữ gìn không gian trang nghiêm, thanh tịnh của nơi đây.

Trước hết, chúng tôi khuyên bạn tuyệt đối không chạm tay hay làm thay đổi vị trí của bất kỳ hiện vật nào. Những cổ vật được trưng bày tại bảo tàng là những báu vật vô giá, đại diện cho lịch sử và văn hóa của dân tộc. Việc chạm tay vào chúng không chỉ có thể làm hư hại mà còn thể hiện sự thiếu tôn trọng với giá trị của các hiện vật.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chú ý tới việc chụp ảnh. Có những hiện vật không được phép ghi hình vì lý do bảo tồn hoặc bản quyền. Do đó, trước khi chụp ảnh bất cứ thứ gì, chúng tôi luôn quan sát và tuân thủ theo hướng dẫn và quy định của bảo tàng.

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Xe tăng

Thêm vào đó, chúng tôi ý thức việc giữ trật tự, không xô đẩy, chen lấn trong suốt quá trình tham quan. Một không gian yên tĩnh, trang nghiêm sẽ giúp mọi người có thể thưởng lãm nghệ thuật một cách trọn vẹn và sâu lắng nhất. Vì vậy, chúng tôi cũng hạn chế nói chuyện quá lớn để tránh làm ảnh hưởng tới những vị khách xung quanh.

Một lưu ý quan trọng nữa là chúng tôi đeo khẩu trang trong suốt thời gian tham quan bảo tàng. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho bản thân trước dịch bệnh, mà còn thể hiện sự tôn trọng với cộng đồng.

Cuối cùng, chúng tôi cũng chú trọng tới trang phục khi đến thăm bảo tàng. Những bộ quần áo kín đáo, trang nhã, phù hợp sẽ giúp chúng ta hòa nhập vào không gian đầy nghệ thuật và thưởng thức các tác phẩm một cách đúng mực nhất.

Một chuyến tham quan bảo tàng thực sự ý nghĩa khi chúng tôi tuân thủ những nguyên tắc trên, vừa được mở mang kiến thức, vừa góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa và lịch sử quý báu của dân tộc.

Tổng hợp các đánh giá từ khách tham quan

Bà Hà Lê:

Nếu muốn biết ngày xưa ông cha ta đã phải hi sinh những gì để chúng ta có được hoà bình ngày nay thì mình rất đề xuất các bạn ghé thăm bảo tàng này. Khi mình tới thì chỉ còn tầm khoảng 40′ là tới giờ đóng cửa nên có một số khu tắt điện (cũng có thể là vì ít người ghé nên tắt bớt điện để tiết kiệm), nên nếu đi sớm hơn thì bạn nhờ anh chị phụ trách bật điện lên để tham quan cho trọn vẹn nhé. Ở đây có bán vé, người nước ngoài 60k/vé, còn người Việt thì miễn phí tham quan. 

Bà Đỗ Thị Trinh:

Nằm trong trung tâm thành phố Đà Nẵng.
Không gian thoáng mát, có bảo tàng Quân khu 5 và bảo tàng Hồ Chí Minh.
Đây là điểm tham quan để hiểu thêm về lịch sử khá hay.
Bên ngoài không gian nhiều cây cối, thoáng mát, nghỉ chân ăn uống được. Còn có ao cá rộng lớn và nhà vệ sinh tương đối sạch sẽ.
Có phí vệ sinh 5000 VNĐ/ người thời điểm hiện tại

Ông Nguyễn Đức Huy: 

Bảo tàng Quân khu 5 là một trong những bảo tàng lớn nhất Đà Nẵng và là 1 trong những bảo tàng về quân sự lớn nhất nước. Vị trí nằm gần cầu Trần Thị Lý, mặt tiền khá lớn nên dễ tìm. Bên ngoài trưng bày nhiều phương tiện chiến tranh hiện đại như máy bay, xe tăng, pháo … Bảo tàng trực thuộc quân đội nên tham quan có chừng mực, không nên đùa giỡn nói năng lớn tiếng.
Bà Nguyễn Vân Anh:
Bảo tàng Hồ Chí Minh tại thành phố Đà Nẵng nằm trong cụm bảo tàng lưu giữ những kỷ vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị cha già kính yêu của dân tộc. Bảo tàng được xây dựng phỏng theo khuôn mẫu ngôi nhà thật của Bác ở thủ đô Hà Nội với ao cá, nhà sàn, vườn cây.. và lưu giữ một số kỷ vật về cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh vì dân tộc của Người, tạo ra một không gian vừa thiêng liêng vừa ấm áp, gần gũi.
Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Đà Nẵng xứng đáng là địa điểm tham quan lí tưởng cho cả trẻ em và người lớn. Hy vọng địa điểm này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những giá trị của lịch sử nước nhà trong suốt quá trình chống giặt ngoại xâm. 

Review Đánh giá Bảo tàng Hồ Chí Minh – đường Duy Tân, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa điểm liên quan