Dạo một vòng tại phố Cổ, chúng tôi lại có cơ hội thưởng thức đặc sản bánh mì Phượng Hội An. Đây là tiệm bánh mì nổi tiếng từ lâu, hơn 35 năm trong nghề, quán bà Phượng đã mang đến cho nhiều thực khách những chiếc bánh mì thơm ngon, hấp dẫn. Vì vậy nếu bạn là người có niềm đam mê với đặc sản này thì hãy theo chân team Khamphadanang.vn để thưởng thức ngay nhé.
MỤC LỤC
Cơ duyên đến với quán bánh mì Phượng
Sau khi khám phá hết cảnh đẹp Hội An, chúng tôi dừng chân tại quán bánh mì Phượng. Đây là quán bánh mì lâu đời nổi tiếng hiện nay làm chúng tôi tò mò và không thể ghé đến để dùng thử.
Để tìm thấy quán chúng tôi không mất quá nhiều thời gian, đây cũng là nhờ một phần hỗ trợ chỉ đường từ người dân địa phương. Không như tưởng tưởng, không gian tiệm bánh không quá to, nhình khá mộc mạc nhưng trông khá sạch sẽ, đậm chất phố Cổ. Dù vướng phải lùm xùm vụ ngộ độc thực phẩm hơn 100 người nhưng chúng tôi vấn thấy nhiều người đến đây, đặc biệt là những du khách Hàn Quốc.
Review chất lượng Bánh mì Phượng Hội An
Để thưởng thức được chiếc bánh mì bà Phượng chúng tôi phải đứng xếp hàng, khung cảnh thật đông đúc. Đây cũng là một điều khiến chúng tôi không mấy thích thú khi phải đứng cả nửa tiếng đồng hồ mới mua được bánh mì. Do đó đối với những bạn không có nhiều thời gian rảnh thì tốt nhất đừng nên đứng đợi nhé. Dù vậy thời điểm bắt đầu cầm chiếc bánh mì trên tay và thưởng thức nó thì cảm thấy vô cùng xứng đáng.
Đánh giá về thực đơn
Đập vào mắt chúng tôi là chiếc tủ kính chứa đến 20 loại nhân. Các loại nhân đầy đủ màu sắc, được đựng trong tô sành to, quầy đựng khá sạch sẽ, trông khá đảm bảo an toàn thực phẩm.
Không giống với những nơi khác, ai đến đây cũng phải gọi món trước ngay tại quầy, trả tiền rồi nhân viên mới bắt đầu làm bánh. Mới nhìn vào thực đơn chúng tôi bổng bị thu hút và càng bị ấn tượng với hàng loạt các món bánh mì sau đây:
- Hamburgar
- Bánh mì tỏi
- Bánh mì thập cẩm
- Bánh mì thịt nướng
- Bánh mì xúc xích nướng
- Ốp la
- Bánh mì fomat và hành tây
- Bánh mì gà với cheese và salad
- Bánh mì thịt heo với ham và pate
- Bánh mì thịt bò cuộn phomat
- Bánh mì thịt xông khói
- Bánh mì thịt bò với trứng
- Bánh mì thịt heo quay
- Bánh mì cá ngừ
- Bánh pancakes và mật ong thơm/chuối
Với thực đơn như này, bất kì thực khách cũng có thể lựa chọn món mà mình yêu thích. Vì quán phục vụ cả mang đi và ngồi tại chỗ nên chúng tôi đã tự tìm một chỗ khá rộng rãi, chỉ đơn giản là một chiến bàn gỗ và một chiếc ghế gỗ nhưng lại càng làm tăng thêm hương vị.
Đánh giá về món ăn
Độ thơm ngon từ bánh mì quán Phượng là điều không còn bàn cãi. Bên trong ổ bánh mì đầy ắp những nguyên liệu tươi ngon gồm có rau răm, ớt, thịt, chả, pate, trứng,… Nước sốt bí truyền ở đây phải nói là có 1 0 2, chỉ cần cắn miếng đầu tiên là đã cảm nhận sự thơm ngon đến khó cưỡng.
Đã dùng qua nhiều loại thì riêng tôi thấy bánh mì nhân thịt xay và pate gan heo là ngon nhất. Lớp vỏ bên ngoài bánh khá giòn vì bánh được sản xuất và lấy trực tiếp từ lò ra. Đặc biệt mùi bơ nồng đậm lan toả ra khắp nơi, kích thích sự thèm thuồng của những người đứng ở đây.
Đánh giá về giá cả
Một ổ bánh mì Phượng gồm có thịt, pate, các loại rau và mỗi một ổ sẽ có giá từ 20.000 – 35.000 đồng. Mức giá này khá bình dân, không quá đắt so với những quán bánh mì nổi tiếng khác mà chúng tôi đã từng thử qua. Để tránh tình trạng đi về tay không thì khuyên các bạn hãy đi trong khung giờ từ 6h – 21h30, không kể ngày lễ hay tết nhé.
Cảm nhận về đội ngũ nhân viên bánh mì Phượng
Không những hài lòng với bánh mì, chúng tôi càng khá thích nhân viên ở đây. Đa số khá thân thiện, tiếp đón thực khách nhiệt tình, phong cách khá nhanh nhẹn. Tuy nhiên có lẻ vì thời tiết hơi nóng, cảnh chen lấn của người mua làm một số nhân viên lớn tuổi tỏ vẻ hơi khó chịu. Mong rằng bạn sẽ không bắt gặp tình cảnh này.
Một số đánh giá khác từ khách hàng
Bà Xuân Thảo :
Quán bánh mì lâu đời tại Hội An, từ năm 1989, Thương hiệu nổi tiếng thế giới, Bánh mì ngon, Vị trí dễ tìm, ngay đầu đường vào chợ Hội An. Có phục vụ tại chỗ trên lầu.
Bà Quyên Nguyễn:
Quán nhỏ hơi chật, Bánh mỳ ngon nhé, 1 chiếc thập cẩm là 35k, Chỗ ngồi hơi chật vì phố cổ nhưng vẫn sạch sẽ, nhân viên thân thiện, Khách rất đông nhưng phục vụ nhanh.
Bà Kiều Phương:
Ăn sáng tại hội an thì chỉ cần 1 chiếc bánh mỳ Phượng và cốc sữa đậu là no tới trưa. Bánh mỳ nóng giòn, nhiều nhân, có kèm đồ chua nên không ngán. Nhân viên phục vụ rất nhanh.
Bà Hải Ly Nguyễn:
Ai không ăn được cay thì không nên thêm ớt. Phục vụ nhanh, các cô nhân viên niềm nở, để ý khách. Họ bán đồng loạt nên cứ đi thẳng vào trong mua thôi, cô nào làm thì trả tiền cho cô đó, không phải 1 quầy thu ngân riêng đâu, bên ngoài khá ít chỗ ngồi.
Ông Kelvin Ly:
Bánh mì ngon nhất Hội An, Bánh mì cá tôm bò gà có cả đà điểu, bánh mì giòn, nước sốt vừa miệng. Đồ chua được làm bằng đu đủ tạo rất giòn tạo nên sự khác biệt của Bánh mì Phượng.
Bà Christina Nguyen:
Bánh mì ngon, nhiều loại để lựa chọn. Giá cao: 25.000-40.000VNĐ/ ổ. Nếu đến mua vào lúc đông đúc thì bạn phải chờ khá lâu.
Ông huusang dao:
Không gian tốt, đi ngày thường xếp hàng ổn, đồ ăn hơi cay vị tiêu, người dị ứng với tiêu đen nên chú ý. Nói chung đồ ăn ngon, bánh mì giòn đặc sản Quảng Nam, Pate ngon.
Bà Dung Nguyễn:
Mê tít bánh mì Phượng, Không uổng công xếp hàng mua bánh mì, thực sự rất đáng luôn. Bánh mì vị cân bằng ăn rất hợp miệng, không bị khô, bánh giòn, nhân bên trong đồ tươi và được nêm rất vừa ăn, giá từ 30k/c trở lên tuỳ vị. Có cơ hội quay lại chắc xách chục cái mang về ăn quá.
Danh tiếng tạo nên thương hiệu, bánh mì Phượng quả thật là địa điểm không thể nào bỏ qua khi đến Hội An. So với các quán bánh khác thì quán Phượng đa dạng thực đơn hơn hết, giá lại rẻ nên hãy thử nếu có cơ hội đến mảnh đất Hội An xinh đẹp này nhé.