Khám phá 3 ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Thành phố biển Đà Nẵng được biết đến là thành thị nổi bật với đời sống văn hóa hiện đại, văn minh; đặc biệt nhu cầu tìm kiếm giá trị văn hóa tâm linh nơi đây rất sôi nổi và được xem là hình thức du lịch tâm linh hợp pháp. Nếu bạn tò mò hay muốn biết thêm về những địa danh chùa linh ứng Đà Nẵng nổi tiếng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Chùa linh ứng Đà Nẵng – Kiến trúc tâm linh mang đậm giá trị tư tưởng văn hóa Phật giáo giàu đẹp:

Chùa linh ứng Đà Nẵng có gì đặc biệt? Vì sao lại thu hút đông đảo khách du lịch mỗi năm? Có thể nói khi nhắc đến chùa đình ứng nghiệm đà nẵng, khách lữ hành và những người theo đạo đều đề cao kiểu kiến trúc Phật giáo nơi đây.

Với lối thiết kế độc đáo mang đậm nét cổ điển Phật gia truyền thống cùng với quy mô rộng lớn đầy ấn tượng, khi đến nơi đây cầu an bạn sẽ cảm nhận được tinh hoa đời sống tư tưởng thuần túy hiếm có.

Ngoài ra hiếm có ngôi chùa đình nào trưng thờ đa dạng đầy đủ thần Phật như các đạo chùa nơi đây.  Không gian thắng cảnh đặc sắc và thơ mộng mang đậm giá trị nghệ thuật Phật giáo, bạn sẽ được trải nghiệm du lịch tâm linh đúng nghĩa với hiệu quả đời sống tinh thần chất lượng khi đến đây!

Top chùa linh ứng Đà Nẵng nổi tiếng:

Chùa Non Nước:

Tọa lạc tại núi Thủy Sơn ( phường Hòa Hải) cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km, đây là mẫu chùa đình rất nổi tiếng ở Đà Nẵng với kiểu kiến trúc chữ Nhất độc nhất vô nhị. Khi đến tham quan chùa Non Nước – Ngũ Hành Sơn( hay chùa Ngoài) bạn sẽ được chiêm ngưỡng tượng Phật A Đà , Phật Thích Ca, Quan Thế Âm Bồ Tát,….bên trong chánh điện tự do.

Nơi đây còn có rất nhiều khuôn viên đình, nhà tổ, nhà trù,….phục vụ yếu tố chiêm bái của du khách và sinh hoạt tịnh tâm của các thầy phật. Bật mí nho nhỏ là bạn sẽ có hai hình thức tham quan tùy theo lựa chọn đi thang máy ( ngắm nhìn được toàn cảnh  vẻ đẹp của chùa linh ứng Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn) hay trải nghiệm thang bộ gồm 108 bậc thang dẫn trực tiếp đến chùa.

Chùa Bà Nà:

Được bình chọn là ngôi chùa lý tưởng để cần an, chiêm bái vào những diệp lễ đặc biệt vô cùng linh nghiệm nên không khó để nhận thấy mức độ thu hút du lịch lữ hành của chùa linh ứng Bà Nà tăng cao hằng năm.

Nếu đã từng tham quan chùa Tam Thai thì khi đến đây bạn sẽ nhận thấy lối kiến trúc có phần tương đồng, đặc biệt càng vô sâu bên trong khuôn viên chùa bạn sẽ bị choáng ngợp bởi tượng đài Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni trắng tuyết cao tận 27m ngồi thiền uy nghiêm trên đài sen 6m tính từ mặt đất.

Ngoài ra lý do chùa Bà Nà nằm trong top chùa linh ứng đà nẵng còn là cảnh sơn thủy tuyệt đẹp đến nao núng lòng người; khi đứng ở từ đài sen bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh địa danh nổi tiếng của Đà Nẵng: biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà,….

Tuy chùa được xây dựng ở khu vực rừng núi đắc địa ( nằm ở độ cao 1500m) nhưng không khó để khách du lịch tìm đường đi lên. Nếu đi từ ven biển bạn có thể đi quốc lộ 1A hoặc tính từ trung tâm thành phố Đà Nẵng thì đi đường Tôn Đức Thắng và Âu Cơ là tiện lợi nhất. Khi đã đến Suối Mơ du khách sẽ có hai chọn lựa là thang bộ hoặc cáp treo để lên đến chùa. Không khó phải không nào!

Chùa Bãi Bụt:

Nhắc đến chùa linh ứng Đà Nẵng không thể bỏ qua cá tên chùa Bãi Bụt – ngôi chùa lớn nhất nhì nội thành Đà Nẵng, nổi tiếng với công trình kiến trúc thiên tượng Phật Quán Thế Âm  trắng sứ lớn bậc nhất nước ta ( chiều cao 67m chuẩn); một tay cầm bình nước một tay ấn tam muội tựa như nữ thần ban an lành, phúc khang cho nhân thế.

Chưa kể khuôn viên chùa trải dài 20ha với đầy đủ gian điện thờ, tịnh tâm; bên trong trưng thờ đầy đủ các vị tiên phật cùng 18 vị La Hán. Vì vậy người ta thường ví chùa Bãi Bụt là chốn Phật ngụ tại dương thế.

Để đến được đây nhanh và thuận tiện nhất bạn có thể chọn lộ trình đường Duy Tân – Trưng Nữ Vương ( qua cầu Rồng) – Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa nếu xuất phát từ sân bay Đà Nẵng.

Lộ trình khác dành cho du khách lựa chọn đi từ bến xe Đà Nẵng là đi từ quốc lộ 1A – đường Tô Hiệu – đường Phùng Hưng – đường Nguyễn Tất Thành – đường Lê Đức Thọ và chạy xuyên suốt đến cuối đường Trường Sa bạn sẽ đến ngay chùa linh ứng Bãi Bụt.

Du lịch tâm linh là yếu tố văn hóa đời sống tư tưởng cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Hãy đến với chùa linh ứng Đà Nẵng để được trải nghiệm trọn vẹn giá trị tinh hoa đời sống sâu sắc cũng như là cơ hội để cầu an, cầu duyên cho gia đình và bản thân.

admin

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *