Món đặc sản chả bò Đà Nẵng không chỉ lấy lòng đông đảo cư dân địa phương mà còn thu hút rất nhiều khách đến đây du lịch. Tuy nhiên, nếu muốn được thưởng thức những đĩa chả bò thơm ngon, đảm bảo vệ sinh, bạn cần lựa mua sản phẩm tại các đơn vị uy tín. Bài viết dưới đây, Khamphadanang.vn sẽ chia sẻ cho bạn các quán bán chả bỏ ngon mà bạn nhất định không nên bỏ qua.
MỤC LỤC
Top 11 địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng ngon nhất hiện nay
Chả bò Tâm Liễu Mới
Với nguyên liệu thịt bò tươi ngon 100% cùng quy trình chế biến công phu, chả bò Tâm Liễu chinh phục thực khách bởi hương vị đậm đà, thơm ngon. Điểm nhấn của Tâm Liễu là sự giòn tan của thịt, vị ngọt tự nhiên cân bằng với gia vị. Chính sự kết hợp hoàn hảo này tạo nên hương vị riêng mà không một thương hiệu chả bò nào có thể sánh bằng.
Nơi đây cam kết sử dụng nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn, chả bò Tâm Liễu đã chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất. Thương hiệu này đã và đang khẳng định được vị thế của mình, trở thành lựa chọn hàng đầu của thực khách khi tìm kiếm món chả bò ngon tại Đà Nẵng.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 86/80 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
- Điện thoại: 0818 517 555
- Website: Chabotamlieu.com
- Fanpage: https://www.facebook.com/chabotamlieu/
Chả bò bà Tâm
Ra đời cách đây hơn 10 năm, thương hiệu chả bò Bà Tâm đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường Đà Nẵng với sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn. Nguyên liệu thịt bò tươi sống được kiểm soát chặt chẽ, nhập trực tiếp từ lò mổ chợ Đầu Mối vào lúc rạng sáng để đảm bảo tươi ngon. Điều đó thể hiện sự tỉ mỉ, cầu thị của người thợ làm nghề.
Miếng chả cắt ra phảng phất mùi thơm của thịt, vị ngọt đậm đà. Thớ thịt săn chắc, đan xen với lớp mỡ trắng mịn béo ngậy. Công thức ướp gia vị truyền thống được bảo mật, tạo nên hương vị riêng có, khiến thực khách nhớ mãi không quên.
Với cam kết không sử dụng chất bảo quản, phẩm màu, Bà Tâm luôn chinh phục khách hàng bởi sự tự tin vào chất lượng sản phẩm. Đến nay, thương hiệu Bà Tâm vẫn được xem là địa chỉ uy tín, là sự lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến chả bò Đà Nẵng.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 31 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường Thuận Phước, Đà Nẵng, 550000
- Điện thoại: 0977 939 509
Chả bò Bà Đệ
Bên cạnh món tré Đà Nẵng thì chả bò ở Bà Đệ cũng được nhiều người biết đến. Nổi tiếng khắp các tỉnh thành, chả bò Bà Đệ chinh phục thực khách bởi hương vị đặc trưng của miền Trung. Chỉ cần một lần thưởng thức, bạn sẽ khó quên được cái giòn tan, ngọt thịt và mùi thơm lừng của gia vị.
Chả được làm hoàn toàn từ thịt bò tươi nguyên chất, không pha trộn. Thịt được ướp cùng hành tím, tỏi, tiêu đen và các loại gia vị khác. Sau đó, vo viên và chiên vàng ruộm mới mang ra ăn. Nhìn bên ngoài, chả có màu hồng hấp dẫn, bên trong là thớ thịt bò chắc nịch, mềm dai, vị ngọt tự nhiên bùng nổ.
Chả bò Bà Đệ thích hợp để làm món nhắm cùng bia hay rượu. Bạn cũng có thể kết hợp chả với bún, phở hay cơm để tạo thành bữa ăn ngon miệng. Với hương vị đặc trưng, đây chắc chắn là món quà ý nghĩa sau chuyến đi Đà Nẵng.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 77 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa tham khảo: 6h – 21h.
- Giá tham khảo: 300.000 VNĐ/kg.
Chả bò Cô Lễ
Với bí quyết gia truyền được trao truyền qua nhiều thế hệ, chả bò Cô Lễ Đà Nẵng đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng khắp mọi miền đất nước. Những miếng chả bò căng mọng, có màu hồng hào, ăn vào giòn tan với vị ngọt đậm đà của thịt, vị cay nồng của tiêu và tỏi khiến thực khách khó lòng quên được.
Điểm làm nên sự khác biệt của chả bò Cô Lễ chính là nguồn nguyên liệu. Thịt bò phải là phần thăn, cơ bắp còn tươi nguyên, mới mổ, còn đọng máu đỏ au. Phần mỡ được chọn lọc kỹ càng, chỉ sử dụng mỡ gáy để tăng độ mềm và ngậy ngậy cho chả. Ngoài ra, các gia vị đi kèm như tỏi Lý Sơn thơm nồng, ớt hiểm cay nồng và tiêu sọ nguyên vỏ tạo nên hương vị đặc trưng khó nhầm lẫn.
Ứng dụng thành công công nghệ sản xuất hiện đại, quy trình làm chả được thực hiện trong phòng lạnh đảm bảo độ tươi ngon và an toàn vệ sinh. Chả được đóng gói cẩn thận, chống được ô xy hóa kéo dài thời gian bảo quản. Chính những yếu tố trên đã tạo nên thành công cho thương hiệu chả bò Cô Lễ, xứng đáng là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất xứ Đà thành.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 53 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng 550000
- Điện thoại: 0913 457 503
- Website: https://chabocole.com/
- Fanpage: https://www.facebook.com/ChaBoCoLe/
Chả bò Cô Huệ
Chả bò cô Huệ là một thương hiệu nổi tiếng về chả bò tại Đà Nẵng. Sản phẩm mang đậm hương vị truyền thống của ẩm thực miền Trung, kết hợp tài tình từ đôi bàn tay khéo léo của người dân bản địa.
Chả bò cô Huệ có hương vị thơm ngon đặc trưng nhờ sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò tươi sống, tẩm ướp gia vị tinh tế. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận rõ được vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay thơm của tiêu cùng hương thơm quyến rũ của các loại gia vị khác. Tất cả hòa quyện cân đối, tạo nên hương vị đậm đà, mằn mặn mà khó cưỡng.
Sản phẩm không sử dụng hàn the trong quá trình chế biến. Chả bò được sản xuất trên nền tảng chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thương hiệu luôn lắng nghe ý kiến phản hồi từ khách hàng để cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm.
Nhờ hương vị ngon tuyệt cùng sự tỉ mỉ trong từng khâu chế biến, chả bò cô Huệ chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đây quả thực là một đặc sản Đà Nẵng đáng để thử qua một lần.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 3 Tô Hiệu, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng 550000
- Điện thoại: 0933 293 039
- Website: https://chabocohue.vn/
Chả bò Lộc
Chả bò Lộc quận Hải Châu Đà Nẵng chinh phục thực khách không chỉ bởi hương vị đậm đà mà còn ở cách chế biến tinh tế, tỉ mỉ. Mỗi miếng chả đều được vuốt ve, tẩm ướp gia vị công phu để tỏa ra mùi thơm quyến rũ, kích thích vị giác ngay từ khi vừa đưa lên miệng.
Khi nhai, bạn sẽ cảm nhận rõ sự mềm dai của thịt, vị bùi béo của mỡ, vị cay xé của ớt cay và hạt tiêu. Từng miếng chả có vị ngọt thanh tự nhiên của thịt bò tươi ngon pha lẫn với vị cay nồng của gia vị. Đặc biệt, khi kết hợp cùng rau sống và bánh mì nóng hổi, cảm giác thưởng thức khó tả.
Sử dụng công thức chế biến độc đáo, nguyên liệu tươi ngon cẩn thận tuyển chọn, chả bò Lộc chinh phục cả những vị khách khó tính nhất. Đây quả thực là một đặc sản Đà Nẵng đáng để thưởng thức và mua về làm quà sau chuyến đi.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 4A Trần Bình Trọng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng 550000
- Điện thoại: 0905 385 585
- Fanpage: https://www.facebook.com/Chalocdn/?locale=vi_VN
Chả bò bà Hường
Chả bò Bà Hường là một thương hiệu chả bò lâu đời và nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Ra đời từ những năm 1960, đến nay đã tròn 60 năm tuổi đời, Chả bò Bà Hường đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực Đà Thành.
Sản phẩm chả bò ở đây được chế biến cầu kỳ từ thịt bò tươi ngon cùng gia vị đặc trưng. Thịt bò được xay nhuyễn, trộn đều cùng tiêu, ớt, tỏi, mì chính và các gia vị khác tạo nên hương vị đậm đà. Khi ăn, chả có vị bùi bùi, mềm mềm, vị ngọt tự nhiên của thịt hòa quyện cùng gia vị khiến ai cũng phải xuýt xoa thích thú.
Đề cao uy tín đến khách hàng, chả bò Bà Hường đã chinh phục được vị giác của biết bao thực khách trong suốt 60 năm qua. Đến nay, đây vẫn là một địa chỉ uy tín, là món quà tinh thần mang đậm nét văn hóa ẩm thực Đà Nẵng mà du khách không thể bỏ qua.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 04 Hoàng Diệu, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng 590000
- Điện thoại: 0983 029 020
- Fanpage: https://www.facebook.com/Chalocdn/?locale=vi_VN
- Website: https://chabobahuong.vn/
Chả bò bà Ngọc
Chả bò Đà Nẵng Bà Ngọc vốn đã trở thành một thương hiệu ẩm thực nổi tiếng, là món quà vặt độc đáo mà ai đến thành phố biển xinh đẹp này cũng muốn thưởng thức và mua về làm quà. Chỉ cần lần đầu nhìn thấy, bạn đã có thể bị thu hút bởi màu vàng óng ươm bên ngoài, phần nhân màu đỏ au bên trong với nhiều thịt bò thái mỏng xen kẽ với tiêu và hành lá xắt nhỏ.
Khi cắn một miếng, vị béo của thịt bò hòa quyện cùng vị cay nồng của tiêu, vị thơm dịu của tỏi và vị bùi của đậu phộng tạo nên một hương vị đậm đà khó quên. Ngoài ra, kết cấu giòn tan của lớp vỏ bọc bên ngoài càng khiến món ăn trở nên hoàn hảo.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 54 Hà Huy Tập, Da Nang, Vietnam
- Điện thoại: 093 500 18 29
- Fanpage: https://www.facebook.com/Chabangocdanang/
Chả bò Đà Nẵng – Lò chả Tèo Mập
Chả Bò Đà Nẵng – Lò Chả Tèo Mập chính là địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu để thưởng thức món chả bò nổi tiếng xứ Đà. Từng miếng chả đỏ au, thơm lừng mùi thịt bò tươi ngon cùng hương vị đậm đà của các loại gia vị.
Chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của thịt, vị mặn đậm đà của muối, vị cay nồng của ớt và vị thơm nức mũi của tỏi, tiêu. Tất cả hòa quyện cùng nhau tạo nên hương vị khó cưỡng, khiến thực khách không thể ngừng ăn.
Những miếng chả được gói gọn trong lớp lá chuối xanh mướt, tươi ngon. Vỏ lá giòn rụm, bên trong là lớp thịt chả mềm dai, ngọt thịt. Chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy được độ tươi ngon của nguyên liệu.
Không chỉ nổi tiếng bởi hương vị đặc trưng riêng, Lò Chả Tèo Mập còn đảm bảo sự an toàn và vệ sinh, cam kết không sử dụng phụ gia độc hại. Vì thế, khi ghé Đà Nẵng, đừng quên mua vài gói chả bò thơm ngon này về làm quà!
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 10 Cù Chính Lan, Hòa Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng 555423
- Điện thoại: 0779 559 552
Đặc Sản Ngon Đà Nẵng
Với không gian rộng rãi, sạch sẽ và thân thiện, Đặc Sản Ngon Đà Nẵng chính là địa chỉ lý tưởng để mua những món quà mang đậm hương vị quê hương. Bước chân vào cửa hàng, du khách như lạc vào vùng đất thiêng của những món ngon miền Trung.
Hương thơm đặc trưng của các loại gia vị như ớt, tỏi, mắm tôm Nam Ô khiến bạn không khỏi thèm thuồng. Những thanh chả bò tươi ngon có màu hồng hào, mịn màng trông rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, kệ hàng còn trưng bày nhiều loại đặc sản khô, các loại hạt, hải sản khô… được bày biện ngăn nắp, gọn gàng.
Chủ cửa hàng cho biết, các sản phẩm tại đây đều được kiểm định chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chính sách bán hàng minh bạch, thái độ phục vụ chu đáo của nhân viên cũng khiến khách hàng cảm thấy hài lòng.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Nguyễn Công Sáu, P. An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Da Nang, Vietnam
- Điện thoại: 098 742 84 28
- Fanpage: https://www.facebook.com/dacsanngondananglamqua/
Chả Bò Thanh Nhàn Đặc Sản Đà Nẵng
Chả bò Thanh Nhàn được đánh giá là hương vị chuẩn nhà làm. Không chỉ tuyển chọn những miếng thịt tươi mà gia vị nơi đây còn được chọn lọc kĩ lưỡng. Công thức gia truyền cho ra vị ngon tròn vị, giòn ngọt.
Chả bò Thanh Nhàn là một thương hiệu chả bò độc đáo của Đà Nẵng. Mặc dù ra đời muộn, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, chả bò Thanh Nhàn đã chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách nhờ chất lượng thượng hạng và hương vị đặc trưng.
Sở dĩ chả bò Thanh Nhàn có được hương vị độc đáo là nhờ quy trình chế biến cầu kỳ, kế thừa từ bí quyết gia truyền. Chủ quán chỉ sử dụng nguyên liệu tươi ngon nhất như thịt bò xay từ thăn ngon, bì lợn, tỏi Lý Sơn và các gia vị khác. Đặc biệt, mỗi ngày chả chỉ được sản xuất vừa đủ để đảm bảo chất lượng tuyệt hảo, không bị ôi thiu hay mất vị.
Khi thưởng thức chả bò Thanh Nhàn, thực khách có thể cảm nhận rõ được vị ngọt đậm đà của thịt, vị bùi của bì heo, vị cay nồng của tỏi và tiêu. Đặc biệt, mùi thơm nức mũi từ lá chuối tươi bọc ngoài khiến chiếc chả trở nên hấp dẫn và đầy hương vị. Chính hương vị độc đáo ấy đã khiến chả bò Thanh Nhàn trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của Đà Nẵng.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: K18 Ông Ích Khiêm, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng 550000
- Điện thoại: 0935 110 560
- Fanpage: https://www.facebook.com/thanhnhanchabo/
Kinh nghiệm chọn mua Chả Bò ngon ở Đà Nẵng?
Hiện này khá nhiều du khách đến với Đà nẵng, nghe tiếng chả bò chứ thật ra vẫn chưa tìm hiểu được địa chỉ nào uy tín để yên tâm mà mua, bên cạnh nhiều cơ sở sản xuất không chất lượng ảnh hưởng đến món đặc sản này. Vậy nên khi mua chả bò bạn cần ghi nhớ một số chú ý sau:
+ Chả bò nên mua sản xuất trong ngày sẽ ngon hơn, vậy nên khi bạn đến Đà nẵng thì nên đặt mua sẽ tốt hơn là mua sẵn.
+ Nên hỏi những người dân bản địa họ sẽ biết chỗ nào bán uy tín, chứ không nên mua tùy tiện.
+ Trước khi mua nên thử một miếng để kiểm tra chất lượng chả như thế nào mới mua nhé. Trong trường hợp, nếu cắt ra mà chả chảy nhớt hoặc có vị chua thì không nên, chắc chắc đây là trường hợp chả bò pha bột hoặc trộn chất bảo quản.
Chả Bò cắt ra phải có màu hồng đỏ hấp dẫn của thịt, thơm, chắc nịch, bề mặt min và có nhiều lỗ nhỏ. Thường thì chả pha thêm bột thì khi cắt ra sẽ không có nhiều lỗ nhỏ.
Mẹo Nhận biết chả bò Đà Nẵng có sử dụng hàn the hay không?
Sử dụng giấy tẩm nghệ để kiểm tra chả bò Đà Nẵng. Vì trong giấy tẩm nghệ có tính kiềm, nên khi tiếp xúc với chả có hàn the thì giấy nghệ sẽ chuyển sang màu đỏ liền. Đây là cách kiểm tra nhanh và chính xác để bạn có thể mua được chả bò ngon hay không.
Bạn có thể tự làm giấy tẩm nghệ tại nhà bằng cách này cũng được, với giấy tẩm nghệ thì bạn không những kiểm tra được chả bò mà các loại chả khác hay các món khác cũng được nhé.
- Để làm giấy tẩm nghệ, bạn cần làm theo các bước sau:
- Giã nhỏ hoặc xoay nhuyễn nghệ tươi
- Ngâm nghệ vừa giã trong cồn khoảng 3 – 4 tiếng, sau đó lọc lấy nước dung dịch nghệ và cồn.
- Tiếp tục bạn ngâm giấy lọc trong dung dịch này khoảng tầm 1-2h.
- Vớt giấy ra để khô sau đó lại cho vào dung dịch nghệ, ngâm tiếp khoảng 1 – 2 tiếng, sau đó vớt ra phơi khô trong gió.
- Cắt giấy nghệ thành những miếng nhỏ, cất giữ sau này dùng dần.
- Để kiểm tra thì bạn lấy giấy tẩm nghệ ấn nhẹ và bề mặt của chả và quan sát, nếu giấy nghệ chuyển sang màu đỏ thì chả đó có hàn the.
Chả bò Đà Nẵng để được bao lâu?
Chả bò thường có thể ăn ngay, nhưng với một số trường hợp có thể làm quà tặng, và một số khách du lịch thắc mắc rằng chả bỏ để được bao lâu, liệu khi đi du lịch về gởi tặng người thân có hư không? Có làm mất đi vị ngon của chả không. Dưới đây, câu trả lời sẽ giúp bạn.
Với cách sản xuất chả bò truyền thống, các loại chả bò gói bằng lá chuối để giữ hương vị chỉ giữ được chất lượng ở nhiệt độ bên ngoài trong vòng 1 ngày, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh chỉ được 5-7 ngày. Còn nếu bảo quản trong ngăn đông thì có thể kéo dài được 1 tháng.
Vậy nên, lời khuyên cho các du khách thì trước lúc về hãy mua chả bò, lúc về mang biếu tặng thì vẫn có thể giữ nguyên được hương vị của chả.
Còn với một số địa chỉ hiện nay đã áp dụng dây chuyền hiện đại để sản xuất nhưng bạn hãy yên tâm vì hương vị truyền thống vẫn còn được giữ nguyên, và với cách làm này thì thông thường có thêm một lớp giấy bạc bên ngoài lá chuối, điều này sẽ giúp cho việc bảo quản chả bò lâu hơn. Bởi vậy mà chả bò Đà nẵng được vận chuyển đi khắp cả nước, thậm chí cho các khách du lịch ngoại.
Chả bò Đà Nẵng giá bao nhiêu?
Đây cũng là một trong những thắc mắc của khách du lịch khi tới Đà nẵng mua chả bò về làm quà. Tùy nơi sản xuất và thương hiệu uy tín khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau. Nhưng trung bình chả bò Đà nẵng giá dao động từ 280 – 390k/ 1kg.
Chả bò Đà Nẵng không chỉ là món ăn ngon mà còn thể hiện nét văn hóa ẩm thực độc đáo của người dân nơi đây. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc có thể tìm được những địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín, chất lượng để thưởng thức cũng như mua về làm quà. Đừng quên lưu lại thông tin bài viết này để có thể giới thiệu cho bạn bè, người thân khi họ có dịp ghé thăm thành phố biển xinh đẹp này nhé!
Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời ở Đà Nẵng cùng những món ăn ngon, độc đáo!