Bún chả cá Đà Nẵng – Món ăn đặc sản “thương hiệu” vùng đất Đà Thành. Ai đã từng nếm thử hương vị của món ăn này thì khó lòng mà quên được. Với một tâm hồn đam mê ẩm thực, Khamphadanang.vn muốn giới thiệu đến các bạn món bún chả cá ngon Đà Nẵng cũng như cách làm món ăn này như thế nào đúng chuẩn nhé.
MỤC LỤC
Nếu giờ hỏi đến Đà Nẵng ăn gì cho ngon, bạn sẽ trả lời thế nào?
Nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng, chắc hẳn mọi người sẽ kể đến nào là mì trộn hến, mì Quảng, bánh đập. Nhưng tuyệt nhiên, nếu đã đến Đà Nẵng thì nên và phải ăn món bún chả cá Đà Nẵng.
Một món ăn mà ngay từ lần đầu thưởng thức sẽ làm say lòng thực khách tới thăm vì cái vị ngọt chua thanh thanh của nước dùng, vị béo béo giòn dai của miếng chả cá cay cay chút hạt tiêu kèm theo. Rồi cả cái dậy mùi của mắm ruốc đặc trưng miền biển Đà Nẵng. Ngoài bún thì bánh canh chả cá cũng được lòng khá nhiều vị khách.
Vì là món đặc sản, nên tại Đà Nẵng sẽ có khá nhiều quán bán bún chả cá, với mùi vị, bày trí và chất lượng khác nhau. Hẳn là bạn không muốn sẽ đến ăn phải những quán không ngon cả về chất lượng lẫn giá cả đúng không? Thấu hiểu được mong muốn đó, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn vài địa chỉ quán bún chả cá ngon tại Đà Nẵng. Hãy cùng tham khảo nhé.
Top quán bún chả cả ngon Đà Nẵng làm hài lòng thực khách
Bún chả cá bà Lữ
Là quán bún chả cá có tiếng và là một trong những lựa chọn hàng đầu của người ăn về độ ngon và giá cả. Quán chả cá bà Lữ mở cửa mỗi ngày từ 7 giờ – 23 giờ, vì thế bạn có thể đến đây vào bất cứ khung giờ nào trong ngày. Chả cá tại quán gồm cá thu, cá ngừ, và giá chỉ từ 20.000 – 35.000.
Nhân chả cá tại quán là loại nhân do quán tự làm, trải qua nhiều năm vị chả cá tại bà Lữ vẫn luôn được yêu thích bởi hương vị riêng không xen lẫn các hóa chất, mùi vị của chả cá và vị của nước lèo còn ngấm vô tận trong từng sợi bún, đảm bảo là ăn đến đâu là mê đến đấy.
Thông tin liên hệ:
- Giờ mở cửa: 7h00 – 23h00
- Giá bán: 20.000 – 35.000 VNĐ
- Địa chỉ: 319 Hùng Vương, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Fanpage: https://www.facebook.com/girlxauxidnvn/?locale=vi_VN
Bún chả cá ông Tạ
Độc đáo hơn những quán khác là trong tô bún chả cá ông Tạ, ngoài chả cá còn có thêm bắp cải, bí đỏ, măng khô… Quán còn có món riêu tôm thịt. Nước lèo nơi đây vô cùng đặm vị bởi được lấy từ nước hầm xương cá. Mỗi nguyên liệu đều được lựa chọn tỉ mỉ.
Một phần bún thập cẩm (ngừ, thu, chả) có giá 65.000. Ngoài ra bạn có thể gọi thêm 1 cây ram ông Tạ với giá 5.000, để thưởng thức riêng đặc sản của quán nhé. Quán mở cửa từ 6 giờ – 21 giờ mỗi ngày.
Chả cá ông Tạ được làm 100% từ loại cá được lấy từ cảng Đà Nẵng. Những con cá tươi ngon, đầy thịt, được lóc xương và mang phần thịt đi xay nhuyễn, sau đó làm thành chả cá. Đây là bí quyết làm nên tô bún cá ông Tạ khác biệt.
Thông tin liên hệ:
- Giờ mở cửa: 6h00 – 21h00
- Giá bán: 30.000 – 35.000 VNĐ
- Địa chỉ: 113A Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Điện thoại: 0236 3898 700
Bún chả cá 109 Nguyễn Chí Thanh
Giống như cái tên, quán nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh. Quán đã hoạt động từ rất lâu và kinh nghiệm trong nghề hơn 30 năm, vốn kinh nghiệm đủ để mang đến những tô bún chả siêu ngon cho người dùng.
Bún chả cá tại Nguyễn Chí Thanh được bày trí khá đẹp mắt. Không gian quán được đánh giá là rộng rãi và thoáng, tuy lượng khách đến quán đông đúc, nhưng chất lượng phục vụ cũng không vì thế mà giảm đi.
Chả cá tại quán có 2 loại: chả hấp và chả chiên, người ăn thường yêu thích loại chả chiên hơn. Nếu cho thêm một chút mắm ruốc vào tô bún sẽ giúp bạn tận hưởng sâu hơn nữa vị ngon của bún chả cá.
Thông tin liên hệ:
- Giờ mở cửa: 6h30 – 22h00
- Giá bán: 25.000 – 30.000 VNĐ
- Địa chỉ: 109 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Điện thoại: 0945 713 171
Bún chả cá Hờn
Quán chả cá Hờn bắt đầu từ 6 giờ và kết thúc lúc 22 giờ mỗi ngày. Quán ghi điểm với sự sạch sẽ, gọn gàng, chả cá dai và ngon.
Các món ở chả cá Hờn có: Bún chả cá, bún cá ngừ, cá thu, bún riêu. Đối với những bạn trẻ yêu thích check in với đồ ăn, thì không thể bỏ lỡ bún chả cá Hờn nhé, vì tô bún của quán có “visual” vô cùng thu hút. Một tô đầy ắp cá chỉ có giá từ 25k, ăn kèm với ớt xanh, cà rốt ngâm giấm, rau xanh và ti tỉ đồ ăn kèm khác.
Thông tin liên hệ:
- Giờ mở cửa: 6h00 – 22h30
- Giá bán: 15.000 – 28.000 VNĐ
- Địa chỉ: 113/3 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Điện thoại: 0236 3810 307
Bún chả cá bà Phiến
Nếu muốn đến quán bún chả cá đảm bảo ngon – sạch – rẻ, thì bạn chắc chắn phải ghé vào bún bà Phiến. Nhân chả tại quán phong phú và có thể thoải mái lựa chọn: chả heo, chả cua, chả tôm… Ưu điểm là quán có không gian thoáng và có vị trí dễ tìm, nên không lo lạc nhé. Giá các loại bún tại đây từ 25.000 – 55.000.
Với kinh nghiệm 30 năm nấu bún, quán bún chả Bà Phiến sẽ không khiến thực khách thất vọng.
Thông tin liên hệ:
- Giờ mở cửa: 6h00 – 22h30
- Giá bán 25.000 – 55.000 VNĐ
- Địa chỉ: 63 Lê Hồng Phong, Hải Châu, Đà Nẵng
- Điện thoại: 0905 102 047
Bún chả cá bà Hoa
Nằm trên đường Lê Hồng Phong và đã xuất hiện từ lâu, kinh nghiệm chế biến bún chả cá của Bà Hoa vô cùng phong phú đã mang đến cho quán lượng khách dồi dào. Bún chả cá tại quán bà Hoa chỉ có giá 20.000, nhưng độ ngon thì vô cùng đảm bảo nhé.
Sợi bún mà quán sử dụng là những sợi bún to, mềm, được trụng nóng cẩn thận. Nước lèo được hầm từ rau củ và cá, đạt độ sánh, ngọt. Tuy nhiên vị hơi ngọt so với một số quán khác nên nếu bạn không thích thì có thể cho thêm một chút nước mắm nhé.
Giá mềm, chất lượng tốt, hứa hẹn là quán ăn gây thương nhớ với người ăn.
Thông tin liên hệ:
- Giờ mở cửa: 6h00 – 13h30, 16h00 – 22h00
- Giá bán: 15.000 – 28.000 VNĐ
- Địa chỉ: 27 Lê Hồng Phong, Hải Châu, Đà Nẵng
- Điện thoại: 0905 886 535
Bún chả cá Thủy
Khác với những quán trên, bún chả cá Thủy chỉ mở cửa từ 6 giờ – 9 giờ sáng mỗi ngày, nên hãy đảm bảo là bạn đến sớm nhé. Khác biệt tiếp theo là bún chả cá tại đây chỉ với giá 15.000. Sợi bún ngon và được thấm vị nước lèo, chả cá nhiều.
Mỗi tô bún bà Thuỷ được chăm chút cẩn thận và tỉ mỉ. Lượng bún không quá nhiều, chủ yếu là đầy ắp topping nên vẫn giữ được cảm giác no bụng cho thực khách. Ngoài bún chả, bạn cũng có thể ăn thêm bún bò, bún giò,…Đừng quên gọi thêm cho bản thân một ly nước để giải khát nhé.
Thông tin liên hệ:
- Giờ mở cửa: 6h00 – 9h00
- Giá bán: 15.000 – 20.000 VNĐ
- Địa chỉ: 323 Hải Phòng, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Điện thoại: 0788 557 936
Bún chả cá Tuấn Mỹ
Dân mê bún chả cá thì đừng bỏ qua quán Tuấn Mỹ nhé, vì bạn có thể thoải mái thưởng thức tô bún đặc biệt mà chỉ có giá 25.000/tô thôi. Quán có từ năm 1998, trải qua nhiều năm tháng vẫn luôn thu hút được khách hàng. Cao lầu và bún mắm tại đây được đây giá ngon miệng mà chỉ cần bỏ ra 20.000 để thưởng thức thôi đấy.
Thông tin liên hệ:
- Giờ mở cửa: 6h30 – 14h00, 16h00 – 21h30
- Giá bán: 15.000 – 25.000 VNĐ
- Địa chỉ: 242 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
- Điện thoại: 0905 857 309
Bún chả cá Liên
Bún chả cá Liên nằm ngay mặt đường, nên sẽ rất dễ tìm đến quán. Chủ quán thì siêu dễ thương, vui tính, và nhiệt tình luôn. Nước lèo ngọt, còn chả dai và to lắm nhé, ăn tha hồ no. Ngoài bún chả cá, bún riêu, bún cá ngừ, thì quán còn có thêm bánh canh xương, bánh canh chả.
Ưu điểm của bún chả cá Liên:
- Không gian quán sạch sẽ, thoáng mát
- Giá bún hợp lý
- Nhân viên phục vụ nhiệt tình
- Tô bún đầy Topping
Thông tin liên hệ:
- Giờ mở cửa: 6h00 – 18h30
- Giá bán: 20.000 – 30.000 VNĐ
- Địa chỉ: 31 Tân An 1, Hải Châu, Đà Nẵng
Bún chả cá Dì Gái
Bún chả cá Dì Gái có tuổi đời nhiều năm tại Đà Nẵng. Dù có sự xuất hiện của nhiều quán bún ngon nhưng người dân nơi đây vẫn dành một tấm lòng chung thuỷ với quán bún của dì.
Quán có bao gồm luôn dịch vụ ship tận nơi, yên tâm là ship nhanh và còn được giảm giá. Bún ở đây còn được bán kèm với tóp mỡ và da heo. Đặc biệt, trong tô bún chả cá, bạn sẽ được “ngập chìm” trong chả cá mà chỉ cần bỏ ra 25.000. Quán chỉ mở cửa vào ban sáng từ 6 giờ – 11 giờ 30. Ngoài ra, thì buổi chiều bạn có thể ghé lại quán để ăn bánh canh nhé.
Thông tin liên hệ:
- Giờ mở cửa: 6h00 – 11h30
- Giá bán: 20.000 – 30.000 VNĐ
- Địa chỉ: 119 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
Bún chả cá Tam Giác
Bạn sẽ bị hút vào quán ngay từ cái nhìn đầu, bởi từ biển của quán đã ghi giá một tô bún chả cá chỉ 13.000. Giá rẻ nhưng tô bún thì đầy ắp nha, một phần thập cẩm gồm 2 miếng riêu, 1 miếng chả hấp, 2 miếng chả chiên, su su và bí đỏ.
Bún chả cá tam giác còn có món ăn kèm là cà rốt ngâm dấm, yên tâm là sẽ không gây nặng mùi dấm khi ăn nhé. Quán mở cửa buổi sáng từ 6 giờ 30 – 11 giờ, và nghỉ trưa, chiều từ 16 giờ – 22 giờ. Bún chả cá tam giác nằm đối diện trường Cao đẳng Thương Mại, nên hoàn toàn dễ tìm đối với người du lịch.
Nếu bạn bắt đầu thấy “mê đắm” với bún chả cá Đà Nẵng rồi, thì hãy mau mau xách quần áo mà đi thôi. Ở đâu cũng có thể có bún chả cá, nhưng ăn đặc sản ở tại vùng đất sinh ra nó thì còn gì tuyệt vời hơn chứ. Hãy chọn ngay một quán mà bạn thích và tận hưởng nào!
Mà khách du lịch đã ăn bún chả cá Đà Nẵng rồi thì chắc có lẽ sẽ muốn được ăn thêm lần nữa. Tuy nhiên cũng không dễ gì mà có thể có cơ hội trở lại Đà Nẵng thường xuyên để ghé ăn. Vậy chi bằng học cách nấu món bún chả cá để thi thoảng đem ra mà trổ tài đãi bạn bè một bữa hoặc đổi gió bữa cơm cho gia đình.
Thông tin liên hệ:
- Giờ mở cửa: 6h30 – 11h00, 16h00 – 22h30
- Giá bán: 13.000 VNĐ
- Địa chỉ: 110 Dũng Sĩ Thanh Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng
Bún Chả Cá Bà Ân Đà Nẵng
Lọt top những quán bún ngon nhất Đà Nẵng, bún Bà Ân trở thành địa điểm được nhiều du khách hướng đến. Vì lượng khách khá đông nên quán mở cửa xuyên suốt đến 12h đêm. Bún chả Bà Ân có hương vị cực kì thơm ngon. Sợi bún dài, dai, ăn kèm với những lát cá to đầy, mọng ngọt, đặc biệt không hề lẫn xương hay tạp chất trong đó.
Nơi đây có không gian cực kì thoáng mát, thích hợp ngay cả thời tiết nắng nóng.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 295 Hùng Vương, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng 550000
Cách làm món bún chả cá Đà Nẵng ngon đúng điệu
Nếu như bạn hỏi “Chả cá Đà nẵng làm món gì ngon” thì đây chính là một trong những câu trả lời: Món bún chả cá. Để làm được món bún này ngon chuẩn vị như người dân Đà Nẵng, trước tiên phải chuẩn bị đủ các nguyên liệu
Phần chả cá
Đây là điểm nhấn đặc biệt của món bún chả cá Đà Nẵng nên cần phải được làm tỉ mỉ, công phu. Phải chọn loại cá nhiều thịt, nên người dân Đà Nẵng hay chọn loại các thác lác hoặc basa, có khi là cả hai loại cùng chung tùy vào sở thích mỗi người. Cá được chọn phải là cá tươi, phần thịt dày, mềm. Sáng sớm ra chợ hải sản mua được là tốt nhất, nếu không có thể lựa chọn tại siêu thị.
Sau khi sơ chế chỉ còn lại phần thịt nõn trắng, cá sẽ được cắt thành từng phần nhỏ để giã. Giã tay là cách làm thủ công tuy mất chút thời gian nhưng lại ngon hơn xay, tuy nhiên có thể đem xay nhuyễn cho đỡ tốn công hơn. Trong quá trình xay, kèm theo chút hạt tiêu để miếng chả cá khi chiên hoặc hấp không bị tanh.
Cá sau khi giã hoặc xay nhuyễn sẽ được vo tròn thành từng nắm, đem chiên vàng. Chả cá phải được đem chiên vừa phải, vàng đều mặt để khi ăn có cảm giác dai dai mềm mà không bị khô quá. Và nếu bạn không muốn tự làm, thì có thể ghé thăm các địa chỉ bán chả cá Đà nẵng ngon mà chúng tôi giới thiệu sau đây:
Với phần nước dùng bún
Chuẩn bị xương heo, một phần tư quả thơm thái lát, cà chua cắt miếng, bí đỏ cắt khúc khoảng 4-5cm, lá bắp cải thái bằng nửa bàn tay. Và măng khô hoặc măng tươi tùy khẩu vị người nấu, một ít ngò rí, hành lá.
Xương heo chọn loại xương ống, sau khi rửa sạch nên luộc qua một lần nước và rửa lại để lần ninh sau nước dùng được trong. Ninh nhừ lửa nhỏ khoảng 2-3 tiếng để nước dùng có vị ngọt từ xương và tủy. Ba mươi phút trước khi tắt bếp thì cho thơm, bí đỏ, cà chua vào cùng để nước ngọt thêm vị rau củ, vị chua chua thanh mát của miếng thơm. Nhớ nêm nếm gia vị cho vừa miệng người ăn nhé.
Đúng chuẩn vị bún xứ Đà thành, phải cho một chút mắm ruốc vào, bát bún trở nên đậm đà hơn. Đây là điểm riêng biệt của bún chả cá Đà Nẵng so với các loại bún cá khác. Sau cùng, khi nước dùng đã được, cho vắt bún vào tô, chả cá xếp trên cùng với măng khô hoặc măng tươi, điểm thêm mấy sợi rau ngò rí, hành lá cắt nhỏ cho tô bún thêm bắt mắt và hấp dẫn.
Đồ ăn kèm
Đặc biệt, không thể thiếu khi ăn kèm đó là rau sống và hành tím ngâm giấm chua ngọt được ngâm từ hôm trước. Với rau sống, thường người Đà Nẵng hay ăn kèm là xà lách, húng quế, húng lủi, nhất là giá đỗ. Cọng giá đỗ trắng nõn, mập mạp làm cho bát bún ăn không bị ngán, lại đảm bảo có thêm chất xơ, dinh dưỡng.
Hành tím ngâm giấm: loại hành đặc trưng của người dân miền Trung được chẻ nhỏ thành các miếng phần tư rồi đem ngâm với nước ấm, pha thêm giấm, ớt, đường. Để qua một đêm là hôm sau ăn được, đem ăn kèm với tô bún thì còn gì bằng.
Một bát bún chả cá Đà Nẵng ngon đúng điệu là bát bún dậy mùi thơm của nước dùng mắm ruốc, miếng chả giòn dai, vàng óng. Vị nước bún ngọt thanh nhè nhẹ, vị cay đầu lưỡi của ớt. Bún ăn ngon nhất là khi còn nóng. Mùa nào ăn bún chả cá cũng hợp, cũng làm say lòng người. Hy vọng với những chia sẻ về các quán bún chả cá ngon Đà Nẵng trên đây, bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm món ăn tuyệt ngon này.