Bánh xèo Đà Nẵng luôn là món làm chúng tôi mê mẩn. Cái bánh giòn rụm, cho thêm tôm, thịt, sẵn thêm chén nước chấm ngon miệng làm thực khách nhớ mãi. Để nếm lại hương vị đó, lần này chúng tôi quyết định ghé đến quán bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền.
MỤC LỤC
Cơ duyên đến với quán Năm Hiền
Trong một lần tình cờ ghé đến Đà Nẵng, chúng tôi được người dân địa phương giới thiệu các quán ăn ngon ở đây. Trong đó quán Năm Hiền là quán bánh xèo duy nhất được người dân giới thiệu đến. Điều này không khỏi làm cho các tín đồ mê bánh xèo như chúng tôi chú ý.
Bên cạnh đó thì chúng tôi còn khá ấn tượng với cái tên tôm nhảy nên quyết định ghé Năm Hiền để trải nghiệm.
Quán nằm ngay trên con đường Phan Thanh sầm uất, hiện rõ với tấm bảng đề tên quán to lớn. Đi thẳng 1 đường bắt đầu từ công viên Châu Á là chúng tôi đã gặp được quán.
Review Bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền Đà Nẵng
Review không gian
Ghé quán vào khoảng cuối giờ chiều, team Khamphadanang.vn chúng tôi bị ấn tượng bởi không gian quá đỗi yên bình nơi đây. Quán Năm Hiền có không gian mở thoáng, kích thước không quá lớn, để khoảng chừng hơn 10 bộ bàn ghế gỗ. Từ cổng cho đến khu vực bên trong quán chúng tôi bắt gặp khá nhiều đèn chùm. Những chiếc đèn nhỏ, nhiều màu sắc, chớp nháy liên tục làm không gian thêm phần ấm cúng và đẹp mắt.
Đặc biệt điểm ưng ý nhất là bàn ghế sạch sẽ, vật dụng ăn uống như đũa, muỗng được đặt trong khay gỗ. Trên bàn còn bày thêm một vài gia vị ăn kèm như ớt, tỏi, còn có tăm, khăn giấy khô, khăn giấy ướt,…
Review thực đơn
Thời điểm đến đây quán Năm Hiền chỉ có 2 bàn khách, nhanh chóng tìm cho mình một vị trí lý tưởng và chúng tôi bắt đầu gọi món.
Đúng như tên quán, thực đơn ở địa điểm này chủ yếu là bánh xèo, ngoài ra chúng tôi còn thấy có vài món cũng rất đáng để thử như bánh tráng cuốn thịt heo, bún thịt nướng, bò nướng lá lốt, bánh hỏi, bún đậu mắm tôm. Nhìn chung thực đơn không quá đa dạng, nhưng bánh xèo thì có khá nhiều loại.
Không biết quán bánh xèo này có từ bao giờ nhưng menu có một chút cũ. Hy vọng quán sẽ đổi mới và làm phong phú thêm các món ăn trong thời gian sắp tới.
Đánh giá nhân viên
Điểm không hài lòng của chúng tôi không đến từ nhân viên bởi nhân viên ẩm thực Năm Hiền thể hiện rõ sự chuyên nghiệp của người làm dịch vụ. Tất cả có khoảng 4 người phục vụ, mặc cùng kiểu áo đồng phục trông rất lịch sự và sạch sẽ.
Nhân viên quán đón tiếp thân thiện, nhiệt tình giải đáp những vấn đề mà chúng tôi thắc mắc cũng như chỉ một vài đặc điểm của các món ăn giúp team dể dàng lựa món. Thao tác nhanh nhẹn và phong thái ăn nói lịch sự giúp ai khi đến quán cũng vui vẻ ngay từ đầu.
Đánh giá chất lượng bánh xèo
Vì món chủ đạo là bánh xèo nên chúng tôi chỉ gọi mỗi món này. Nhìn cách trưng bày thì chúng tôi cũng đánh giá cao. Mỗi đĩa như vậy sẽ có 2 cái, bưng kèm theo một đĩa rau sống, 1 chén mắm và 1 đĩa bánh tráng.
Quả thật rau sống rất hấp dẫn, được bỏ đầy ắp, bao gồm cải nhỏ, xà lách, giá, diếp cá, chuối chát cắt lát mỏng. Điều này giúp chúng tôi ăn hết cái bánh xèo không quá to và cũng không quá nhỏ ở đây. Nước chấm riêng tôi cảm nhận thì hơi cay, thiên về vị ngọt nhưng cũng không quá dở.
Đáng nói là 2 cái bánh xèo được đúc giòn, khác với các loại bánh mềm mà chúng tôi vẫn hay ăn ở Quảng Nam hay Quảng Ngãi. Một cái có 4 con tôm to, 1 cái thì quán bỏ mực vào, không quên bỏ thêm giá để cân bằng các nguyên liệu. Một điểm trừ nho nhỏ đó là bánh quá nhiều dầu, nếu ăn nhiều lần sẽ khá ngán và sẽ rất kén người dùng với những bạn nào đang trong thời gian ăn kiêng.
Mà bánh xèo Năm Hiền đúng kiểu bánh Quy Nhơn nên nếu bạn là người dân Bình Định sẽ cho điểm tuyệt đối với món ăn này đấy.
Đánh giá giá cả
Chúng tôi thấy giá bánh xèo Năm Hiền không phải là rẻ so với mặt bằng chung. Chúng tôi phải bỏ ra 40k cho 2 cái bánh xèo. Nếu xem xét lại tôm và mực trên bánh thì giá cũng không quá cao nhưng không phải người nào cũng thường xuyên ăn được.
Các đánh giá chân thực từ thực khách
Xem đánh giá là một trong những bí quyết giúp bạn tìm được địa điểm ăn uống lý tưởng, vì vậy đừng quên lướt qua các review về quán bánh xèo tôm nhay Năm Hiền nhé.
Ông Clauz Nehmzou:
I recently had the pleasure of dining at Ẩm Thực Năm Hiền, a Vietnamese eatery that truly embodies the spirit of local street food.
The star of the menu is ‘Bánh Xèo Tôm Nhảy’, a delightfully crisp crepe teeming with the freshness of locally sourced shrimp.
Beyond the crepes, I found an array of choices like ‘Bánh Xèo Thịt Bò’ and ‘Bún Thịt Nướng’, each dish reasonably priced, which encouraged me to sample widely without a second thought.
There’s a buzz in the air here that speaks to the venue’s authenticity, offering a slice of Vietnamese culture through its food. The menu’s harmony of herbs, meats, and pristine freshness is a testament to the rich culinary traditions I admire. Dining at Ẩm Thực Năm Hiền, I’m reminded that the essence of Vietnamese cuisine is found in the joy of simple, flavorful food, served with a sense of welcome that is as genuine as it is heartwarming.
Ông Tí Mì:
Bánh xèo kiểu quy nhơn, khá ngon. Tuy nhiên giá chát so với chất lượng. Nhiều chỗ làm bánh xèo cũng ngon nhưng giá bằng 1 nửa, 1 dĩa 2 bánh 40-60k, xỉu ngang haha nhưng ăn ok. Ko gian hơi cũ và ẩm thấp.
Ông Nguyễn Duy:
Ẩm thực Năm Hiền một quán ăn đáng để trải nghiệm, quán bán rất nhiều món. Mình rất ấn tượng với món bánh xèo tôm nhảy, lớp vỏ thì giòn, tôm rất tươi ngoài ra còn có các món ăn kèm khác như là nem lụi, bò nướng lá lốt…
Bà Thảo Dương:
Bề ngang khá nhỏ, theo mình thì cũng dc. Cá nhân thấy không dc sạch lắm. Điểm cộng là có bồn rửa tay nhe. Bánh xèo giòn và ăn ngon. Bò lá lốt cũng ổn. Thịt cuốn bánh tráng lát khá to, vừa 1 cuốn. Nói chung quan trọng là nước chấm. Mắm tôm hơi bị đậm vị với mặn, có loại sốt khác thì ổn áp, ăn với món gì cũng ok, kiểu như sốt nem nướng Nha Trang ý
Dưới góc nhìn của những người yêu ẩm thực Đà Nẵng như Khamphadanang.vn, chúng tôi tin rằng đây là địa điểm ăn bánh xèo hấp dẫn khi bạn muốn đổi món, đặc biệt là những ngày trời trở lạnh. Đừng quên gọi cho mình một ly nước để không bị ngán nhé. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng tại đây.