Đặc sản bà Tâm

Thương hiệu chả bò Bà Tâm nổi tiếng toàn quốc

Chả bò Bà Tâm là một trong những món ăn được người dân, đặc biệt là khách du lịch yêu thích và chọn mua làm quà trong những năm gần đây. Không chỉ ngon mà còn dễ dàng đóng gói và mang theo sau mỗi chuyến đi vì tiện lợi, dễ ăn, dễ chế biến. Nếu bạn chưa biết về thương hiệu chả bò này, hãy đọc nội dung dưới đây và mua về làm quà cho người thân, bạn bè lần sau đến Đà Nẵng nhé!

Chả bò Bà Tâm xuất hiện từ khi nào?

Bà Tâm – Cơ sở sản xuất chả bò đã hơn 10 năm

không biết từ bao giờ, chả bò Đà Nẵng trở thành món ăn, đặc sản nổi tiếng của thành phố. Nó đã được bán rộng rãi ở các chợ nhỏ và trên xe đẩy từ khoảng năm 1994. Mỗi lần nhắc tới chả bò người ta sẽ nhìn vào thương hiệu chả bò Bà Tâm với ánh mắt ngưỡng mộ và ngưỡng mộ.

Đặc sản chả bò bà Tâm

Sau hơn chục năm khởi nghiệp và phát triển trên cả nước, nem chua bà Tâm luôn được người dân địa phương tin tưởng sâu sắc và được du khách gần xa săn đón Đà Nẵng ai muốn trải nghiệm món ăn này thì hãy mua về làm quà nhé. Đến nay đã thực sự tạo được chỗ đứng trên thị trường suất ăn cả nước và trở nên nổi tiếng trong hệ thống thương hiệu đặc trưng của Đà Nẵng.

Khẳng định thương hiệu chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Có thể bạn chưa biết giữa năm 2014, đài truyền hình DRT Đà Nẵng đã trực tiếp đến xưởng chế biến chả bò Bà Tâm để ghi hình. Qua các báo cáo, chất lượng sản phẩm chứng minh quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh, an toàn. Điều này đã giúp thương hiệu có chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong hơn 10 năm qua. Cũng trong phóng sự về đặc sản Đà Nẵng này, phóng viên đã phát hiện một lò mổ ở chợ đầu mối.

Những người bán thịt bò ở đây chia sẻ: Nhân viên nhà máy Bà Tâm luôn đến đây từ ba, bốn giờ sáng để nhận và chọn thịt, chọn loại ngon nhất. Đừng bao giờ nhập thịt quá trưa hoặc rẻ hơn để có được miếng chả ngon, chắc như vậy. Ngoài ra, cơ sở hàng năm đều được Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố cấp giấy phép đảm bảo vệ sinh, chất lượng.

Miếng chả bò Bà Tâm hồng hào, bắt mắt

Miếng chả bò thương hiệu Bà Tâm cắt ra rất bắt mắt, miếng chả mềm, giòn và rất thơm, hiện nay, miếng chả bò Bà Tâm không chỉ được bán trực tiếp tại nơi xuất xứ mà còn xuất hiện ở các chợ lớn như Chợ Cồn, Chợ Hàn cũng như các chuỗi siêu thị lớn và cửa hàng đặc sản Đà Nẵng làm quà tặng. Chính vì điều này mà thương hiệu của cô ngày càng nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

Công thức “vàng” của chả bò Bà Tâm

Không phải ngẫu nhiên mà chả bò Bà Tâm lại được thực khách đánh giá cao và yêu thích. Để từng miếng chả được chắc, giòn và hấp dẫn cần phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ trong khâu lựa chọn nguyên liệu, công thức và cách chế biến. Thịt dùng để làm chả bò Bà Tâm là loại thịt băm ngon nhất.

+ Bước 1: Chọn bắp bò, loại bò loại 1 tươi ngon nhất, rửa sạch, xay nhuyễn rồi trộn với các gia vị gồm: nước mắm nguyên chất, tỏi băm, tiêu.

+ Bước 2: Sau khi hỗn hợp thịt bò đã được xay nhuyễn và ướp thì cho vào khuôn, ấn chặt rồi cho thêm một lớp lá chuối đã rửa sạch và luộc sơ. Sự tiếp xúc trực tiếp giữa thịt bò và lá chuối tạo nên hương vị đặc trưng cho món chả bò Đà Nẵng.

+ Bước 3: Người thợ sẽ khéo léo và kỹ lưỡng gói nem trong lá chuối. Buộc bằng dây để miếng chả bị ngấm nước và mềm khi hấp.

+ Bước 4: Hấp chả. Chả bò thường cần được hấp khoảng 50 phút trước khi chín. Đừng hấp quá lâu, nếu không miếng chả sẽ chín quá và có nhiều lỗ, khi cắt ra trông xấu xí. Bọc lá chuối lại và hấp khoảng 60 phút cho chín. Toàn bộ quá trình chế biến chả được thực hiện trong không gian sạch sẽ, thông thoáng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

3 “Không” khi làm chả bò Bà Tâm được thực khách cực kỳ yêu thích.

Công thức 3 “Không” của chả bò Bà Tâm

Tại sao, trong vô số thương hiệu như: chả bò Ba Lễ, chả bò Ba Hường, chả bò Bà Tâm Liễu…, du khách lại lựa chọn Bà Tâm. Cái gì cũng có lý do của nó, bản thân một sản phẩm khi được nhiều người nhắc đến, truyền tai nhau thì phải xuất phát từ chất lượng. Người ta tin tưởng lắm, chắc là ngon lắm. Chả bò thương hiệu Bà Tâm luôn nói “không” với 3 điều sau:

1. Không trộn lẫn với các loại thịt khác

Chả bò hiện nay được nhiều nơi ưa chuộng nhưng chả bò Đà Nẵng ngon và đỉnh nhất, đặc biệt là bà Tâm. Miếng chả bò ở đây vô cùng đậm đà và thơm ngon, có vị ngọt của thịt bò và các gia vị đi kèm mà không phải quán nào cũng có được. Món chả bò này được làm từ 100% thịt bò nguyên chất và không trộn lẫn với bất kỳ loại thịt nào khác. Điều tuyệt vời nhất ở đây là chả bò Bà Tâm được làm từ 100% thịt bò xay nguyên chất và không trộn lẫn với bất kỳ loại thịt nào khác. Kết quả, miếng chả bò có màu hồng, chắc, giòn, dai, thơm ngon và không bị ngán chút nào.

2. Không sử dụng chất hàn hay chất bảo quản

Một trong những nguyên liệu không thể thiếu thường được các công ty sử dụng trong sản xuất chả thịt là hàn the và chất bảo quản. Nó giúp hạn chế quá trình lên men, ngăn ngừa nấm mốc, diệt khuẩn…giúp miếng chả tươi lâu, có màu sắc bắt mắt, tăng thêm độ dai cho món ăn. Tuy nhiên, qua kiểm nghiệm, chất này có hại cho sức khỏe nên bà Tâm nhất quyết không sử dụng. Đó là lý do tại sao chả ở cơ sở này thường bảo quản nhanh hơn chả ở những địa điểm khác.

3. Không lưu trữ trong thời gian dài

Cơ sở này tuy sản xuất số lượng chả thịt lớn nhưng nguyên liệu họ nhập khẩu luôn đủ đáp ứng nhu cầu chả thịt hàng ngày. Không lưu trữ quá nhiều để đảm bảo độ tươi ngon, an toàn thực phẩm. Miếng chả sản xuất đủ để phân phối và tiêu thụ trong ngày, không có hiện tượng để lại đến ngày hôm sau nên miếng chả luôn tươi ngon. Bạn có thể yên tâm mua và thưởng thức chả bò Bà Tâm.

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng có bao nhiêu loại và giá bao nhiêu?

Có tới ba loại chả bò: loại đặc biệt, loại 1 và loại 2. Tất nhiên, mỗi loại sẽ tương ứng với một mức giá khác nhau. Tuy nhiên, theo đánh giá chung của bà Tâm, dù loại đặc biệt có giá đắt hơn nhưng khách hàng vẫn ưa chuộng và lựa chọn loại này nhất. Vì vậy, theo thời gian, nhà máy dần chuyển sang sản xuất chả bò đặc sản.

Hiện nay một số cửa hàng đang có chương trình giảm giá cho chả bò Bà Tâm như sau: Mua từ 1kg: 300.000/kg, miễn phí giao hàng. Mua trên 5kg: 280.000/kg miễn phí vận chuyển. Để mua chả, bạn chỉ cần gọi: 0977 939 509 để đặt mua số lượng và sắp xếp ngày giờ giao hàng. Cam kết bán bánh mì thịt đặc biệt thơm ngon với giá hợp lý, giao hàng nhanh và đúng chất lượng.

Chả bò Bà Tâm cắt lát

Lưu ý: Nếu mua ở hệ thống bán hàng đặc sản Đà Nẵng như siêu thị, cửa hàng hay chợ thì giá chắc chắn sẽ cao hơn hàng chục nghìn/kg. Điều này sẽ rất tốn kém nếu bạn mua với số lượng lớn. Và mua thì dễ nhưng phải chờ quá lâu và hương vị không ngon. Tốt nhất bạn nên liên hệ với Bà Tâm qua số điện thoại trên để mua hàng.

Cách nhận biết chả bò Bà Tâm ngon khi mua làm quà

Đối với những ai lần đầu đi du lịch Đà Nẵng một mình và lần đầu mua chả bò Bà Tâm về làm quà thì thật khó để nhận biết chúng ngon như thế nào. Để tránh mua nhầm các loại chả bò khác, bạn cần chú ý những đặc điểm sau của chả bò thương hiệu Bà Tâm:

Chú ý đến hình thức bên ngoài của chả

Bà Tân là thương hiệu chả bò nổi tiếng ở khu vực thành phố đáng sống, có kinh nghiệm làm bánh bò nhiều năm (hơn 35 năm). Vì vậy, không chỉ chất lượng của miếng chả được đánh giá cao mà hình thức của miếng chả cũng vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.

Miếng chả bò Bà Tâm đều được gói và phân phát trong ngày nên lớp lá chuối bên ngoài luôn tươi ngon và không bị héo. Nó cho cảm giác khá nặng và chắc chắn khi cầm trên tay. Đây chính xác là những gì mới và đã không bị lãng quên trong một thời gian dài.

Cách nhận biết bằng cách ngửi

Chả bò Bà Tâm

Một cách khác giúp bạn chọn chả bò tươi ngon để làm quà là ngửi. Nếu khi ngửi thấy miếng chả có cảm giác hơi cũ, chua hoặc có dấu hiệu hư hỏng do để quá lâu thì đây không phải là miếng chả Bà Tâm. Bà Tâm tuân thủ nguyên tắc “an toàn là uy tín thương hiệu” và chỉ sản xuất đủ tiêu dùng hàng ngày, không dư thừa. Khi ngửi có thể ngửi thấy mùi thơm của lá chuối, khá nóng.

Cách nhận biết khi cắt miếng

chả Khi cắt miếng chả bò căng mọng và săn chắc, bạn có thể cảm nhận ngay được mùi thơm đặc trưng khó quên. Mùi thơm của thịt bò tươi hòa quyện cùng lớp lá chuối dày dặn, kết hợp với vị cay nồng của tiêu đảm bảo sẽ không gây bất ngờ cho bất cứ ai nếm thử. Những miếng thịt bò cắt miếng trông chắc chắn và không có nhiều lỗ thủng.

Ngoài ra, miếng chả bò Bà Tâm khi cắt ra sẽ có màu hồng thuần khiết của thịt bò mà không có lỗ thủng ở giữa. Còn những miếng chả bò kém chất lượng sẽ không có màu hồng mà nhợt nhạt, nhão. Bạn nên hiểu rõ đặc điểm này để nhận biết và lựa chọn đúng loại, nhãn hiệu cần mua.

Vậy có nên mua chả bò Bà Tâm làm quà khi du lịch Đà Nẵng không?

Qua những thông tin được chia sẻ ở trên có thể bạn đã biết chả bò ở Bà Tâm có ngon hay không, có đáng mua về làm quà không? Chả bò đã trở thành đặc sản nổi tiếng ở vùng đất này, ai cũng muốn ăn thử và mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

Chả bò Bà Tâm – thương hiệu nổi tiếng Đà Nẵng

Đây là món quà đáng mua khi du lịch Đà Nẵng. Không những thế, chả ở đây còn luôn được đánh giá là thịt bò tươi, nguyên chất 100%. Những miếng thịt cắt miếng luôn có màu hồng bắt mắt, rất mịn và bóng, giòn, thơm ngon, mùi thơm của thịt hòa quyện với các hương vị độc đáo như hạt tiêu khiến ai đã ăn một lần sẽ không thể nào quên. Chả bò Bà Tám cũng không chứa bất kỳ chất bảo quản nào, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua thứ gì đó về làm quà thì đừng bỏ lỡ món chả bò nổi tiếng này nhé! Chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng

Ăn chả bò Bà Tâm như thế nào mới đúng và ngon?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm món gì hoặc ăn chả bò như thế nào thì đừng lo lắng. Với chả bò Bà Tâm bạn có thể sáng tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn đấy!

Miếng chả bò ăn không cũng ngon

Chả bò thưởng thức không

miếng chả bò nguyên chất được nấu chín hoàn toàn nên bạn có thể thái miếng vừa ăn, chấm muối tiêu, hoặc chiên giòn chấm ớt tươi,… . Phương pháp này hoàn hảo cho những người không có nhiều thời gian rảnh vào bếp nhưng vẫn tận dụng tối đa món chả bò của mình. Lưu ý có thể ăn nguội hoặc nóng nhưng ăn nóng sẽ ngon hơn.

 Miếng chả bò Bà Tâm với bánh mì và bánh ướt

Miếng chả bò với bánh mì hoặc miếng nhân chả bò cuộn/bánh ướt là món ăn sáng phổ biến của người nhà Thanh. Thay vì ăn nem chua hay chả cá như ở Sài Gòn, người dân ở đây thích ăn chả bò nhất (dù đắt hơn), điều này càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của món ăn.

Chả bò ăn kèm với bánh mỳ

Việc chuẩn bị rất đơn giản. Để làm bánh mì, bạn chỉ cần chọn ổ bánh mì còn nóng, cắt dọc, miếng chả bò thái mỏng, thêm chút muối, tiêu hoặc nước tương, thêm chút ngò và dưa chuột.

Bánh cuốn hay bánh canh ướt cũng vậy, chỉ cần cắt miếng chả bò đặt lên trên, thêm chút giăm bông, hành phi rồi dùng kèm với nước mắm chua ngọt là ngon.

Dùng Chả Bò Để Chế Biến Bún, Cháo, PhởChế biến chả bò với bún

Nếu bạn đã chán các món bún bò, bún giò heo… bạn có thể thay đổi với Chả Bò Bà Tám Đà Nẵng. Chả bò còn được dùng để nấu cháo, làm bún hay bánh canh, thậm chí là làm bún chấm nước mắm. Ngoài những nguyên liệu quen thuộc, việc bổ sung nó có thể giúp bữa ăn của bạn trở nên sang trọng và bổ dưỡng hơn.

Kinh nghiệm của bà Tâm trong việc bảo quản chả bò mà không làm mất đi hương vị

Thông thường những người muốn mua chả bò về làm quà khi du lịch Đà Nẵng thường là du khách phương xa. Vì vậy, họ lo ngại những miếng chả bò không để được lâu hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, làm mất đi ý nghĩa của món quà này. Hãy yên tâm đã có chúng tôi ở đây để giúp bạn.

  • Nếu dùng ngay, bạn có thể không cần bảo quản vì chả bò Bà Tâm sẽ để được khoảng 2 ngày ở nhiệt độ và điều kiện ngoài trời bình thường.
  • Nếu muốn sử dụng lâu hơn 1 tuần, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh.
  • Nếu đông lạnh ở nhiệt độ -18 độ C thì thời gian bảo quản có thể khoảng 1 tháng đến 3 tháng. Khi ăn chỉ cần lấy ra rã đông trước khi hấp.
  • Đối với những người vận chuyển chả đi xa, hãy đặt miếng chảvào hộp xốp và thêm vài viên đá để miếng chả không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài và giữ được độ tươi ngon.

Kết luận

Người ta nói đến Hà Nội nhất định phải mua bánh cốm xanh thơm lừng, một món quà giản dị nhưng trang nhã được làm từ cốm non. Khi đến Đà Nẵng, bạn không thể bỏ qua món chả bò Bà Tâm thơm lừng đặc trưng của miền Trung. Với kết cấu giòn và hương vị đậm đà, thịt bò chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã tìm được địa chỉ bán chả bò uy tín và có thể mua chả bò về làm quà cho người thân, bạn bè.

Lê Anh Tài

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *