Dạo một vòng hết Đà Nẵng, chúng tôi lại bị hấp dẫn bởi các quán hải sản tươi ngon, phảng phấp mùi hấp sả của ốc, cá, tôm, cua,…Không hổ danh là thành phố của biển, hải sản tại đây rất tươi, đa dạng, dù chế biến cầu kì hay đơn giản thì vẫn để lại ấn tượng mạnh mẽ cho thực khách.
Đặc biệt là tụ điểm ăn hải sản rất nổi tiếng hiện nay chính là quán Năm Đảnh. Qua những review đánh giá cao trên các trang uy tín cũng như lời kể của người dân địa phương, hải sản Năm Đảnh Đà Nẵng không những có đồ ăn ngon mà mức giá cũng vô cùng rẻ. Điều này góp phần đưa ẩm thực xứ Đà lan rộng đến nhiều du khách trong và ngoài nước.
MỤC LỤC
Xuất xứ của Hải sản Năm Đảnh
Không phải ngẫu nhiên mà quán hải sản Năm Đảnh lại được nhiều người yêu thích đến vậy. Chỉ khi bạn đến đây và trải nghiệm thì mới cảm nhận được hết giá trị của quán hải sản này. Qua những gì đã có ở đây, chúng tôi đánh giá cao về chất lượng và giá cả.
Nằm sâu trong con hẻm nhỏ Trần Quang Khải, thật khó khăn để tìm được quán này. Tuy nhiên đối với các tín đồ đang săn lùng những quán ăn ngon thì không thể nào bỏ lỡ được.
Tuyến đường đi dể nhất cho những du khách lần đầu đến quán:
- Bùng binh sông Hàn, rẽ trái vào đường Ngô Quyền và đi thẳng
- Đến bùng binh rẽ phải vào đường Nguyễn Phan Vinh
- Tầm 150m thì tiếp tục rẽ trái vào Trần Quang Khải
- Tiếp tục 200m thì rẽ phải vào kiệt 139, đi thẳng cho đến khi nhìn thấy bảng chỉ dẫn vào quán
Và mỗi lần đến đây du khách lại nhìn thấy cảnh đông đúc, luôn trong tình trạng hết bàn, vì vậy nhất định phải đến thật sớm.
Để phục vụ du khách, quán Năm Đảnh sẽ bắt đầu mở cửa từ lúc 9 giờ 30 sáng và tận đến hơn 21 giờ tối mới đóng cửa. Trước lúc đó, mọi nguyên liệu nấu ăn sẽ được chuẩn bị kĩ càng. Tuy nhiên món không được chế biến sẵn để đảm bảo độ tươi của hải sản. Nhưng nhờ tài nấu nướng điêu luyện của các đầu bếp lâu năm tại đây thì món sẽ nhanh chóng được đưa lên.
Theo kinh nghiệm nhiều lần ăn ở quán thì tốt nhất là bạn nên đi vào buổi trưa, thời điểm lý tưởng để vừa ăn vừa thưởng thức hết các món ngon.
Đánh giá quán Hải sản Năm Đảnh Đà Nẵng
Không gian quán
Hướng đến không gian thiết kế đơn giản mà gần gũi, quán hải sản Năm Đảnh tựa như khung cảnh làng quê yên bình mặc dù nằm trong lòng thành phố hiện đại như Đà Nẵng. Bàn ghế chủ yếu bằng nhựa, được bày trí ngăn nắp và đặc biệt được lau chùi sạch sẽ.
Thực đơn
Không riêng về khung cảnh bình dị ấn tượng, thực đơn mới là điều làm nên thương hiệu Năm Đảnh hiện tại. Vì có vị trí gần biển nên hải sản luôn giữ được độ tươi ngon hơn ở những chỗ khác. Các món đặc trưng của quán phải kể đến là tôm tít, ghẹ rang me, ốc hương, nghêu hấp sả, bạch tuộc nướng, mực nang hấp, hàu nướng mỡ hành,…Nếu muốn ăn no thì quán còn làm thêm cơm chiên, mì xào, lẩu cá,…Vì vậy khá phù hợp để tổ chức các buổi tiệc nhậu, liên hoan.
Tuy nhiên vì mức giá bình dân nên một số khách hàng đánh giá là cách trang trí không bắt mắt. Do đó khó có thể thoả mãn tính thẩm mĩ của một số vị khách khó tính.
Giá cả
Một trong những điểm cộng lớn nhất mà thực khách vẫn hay ưu ái đặt tên cho quán Năm Đảnh chính là hải sản giá rẻ. Quả thật không sai, từng món ở đây có giá từ 60.000đ cho đến 100.000đ. Với mức giá này, không chỉ người lớn mà cả học sinh, sinh viên điều có thể ăn uống thoả thích.
Lấy tiêu chí ngon – bổ – rẻ làm mục tiêu phấn đấu, hải sản Năm Đảnh ngày càng phát triển thêm nhiều món mới. Bên cạnh đó theo lời tâm sự của chủ quán thì các mức giá đều ở mức giá sỉ nên chắc chắn không có chuyện tốn nhiều tiền cho thực khách khi ăn uống, kể cả khách nước ngoài.
Nhân viên
10 khách đến đây thì hết 10 khách đánh giá cao về cách phục vụ của nhân viên quán Năm Đảnh. Đội ngũ nhân viên đều là những người trẻ tuổi, năng động, nhanh nhẹn và khá nhiệt tình. Quả thật như vậy, chúng tôi cảm thấy khá thoải mái và hào hứng với cách đón tiếp thực khách.
Dù quán đông nhưng chỉ cần bước đến trước cổng là nhân viên sẽ ra chào đón. Đồng thời đừng lo lắng quá về chỗ ngồi, nhân viên sẽ tận tay ra đón tiếp và lựa cho bạn một vị trí hợp lí.
Tìm quán ăn giá rẻ tại Đà Nẵng đã khó, vì vậy hãy lưu ngay quán hải sản Năm Đảnh Đà Nẵng lại để có dịp đến Đà Nẵng mà thưởng thức nhé.